3560 người online

Trong thời qua, khu danh lam thắng cảnh Pu Sam Cáp đã thu hút nhiều du khách đến tham quan. Tháng 11/2011, khu danh lam thắng cảnh này được cấp bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia. Ngành du lịch đang có sự đầu tư quy hoạch để biến nơi đây thành điểm du lịch hấp hẫn hơn nữa.

Ấn tượng về con đường nội bản sạch sẽ, những ngôi nhà san sát bên nhau, tiếng trẻ con vui đùa, khói lam chiều tỏa lên trong những buổi chiều muộn, mùi cơm gạo mới... khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về một bản vùng cao đang đổi thay.Và người có công lớn nhất trong việc vận động bà con thực hiện các phong trào đó là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận bản Hoàng Ngọc Thinh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch nhất là du lịch cộng đồng UBND tỉnh Lai Châu vừa có quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 12/9/2012 công nhận các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đêm hội được phòng Văn hóa và Thông tin thị xã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đoàn kết tổ chức tối qua 03/10 tại nhà văn hóa Phường Đoàn kết. Tới dự có đồng chí Lò Văn Chỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã Lai Châu.

Dân tộc Mảng, La Hủ và Cống là nhóm dân tộc đặc biệt khó khăn, sinh sống trên địa bàn 03 huyện Mường Tè, Nậm Nhùn và Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu. Tỷ lệ hộ nghèo cao, chất lượng dân số và chất lượng cuộc sống ở mức rất thấp. Tập quán sinh hoạt, sản xuất lạc hậu, gần như phụ thuộc vào tự nhiên. Từ khi có Đề án “Phát triển kinh tế, xã hội vùng các dân tộc Mảng, La Hủ và Cống", đời sống của đồng bào đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Bàn thờ ngày Tết, cúng kiến ngày Tết, tục lệ ngày Tết, những điều kiêng kỵ ngày Tết...

Vào mỗi dịp cuối năm, người Hà Nhì ở các xã biên giới: Ka Lăng, Thu Lũm, Mù Cả, Tá Bạ của huyện Mường Tè lại tưng bừng đón tết truyền thống “Hồ Sự Chà”. Họ không chỉ được biết đến với nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu thông qua phong tục cầu kỳ, các lễ hội độc đáo mà ngày tết của dân tộc Hà Nhì càng tô điểm thêm nét đẹp văn hóa mang đậm đà bản sắc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Với hơn 20 dân tộc anh em sinh sống, Lai Châu là một trong những tỉnh có nền văn hoá đa dạng, đa bản sắc. Vì vậy, việc sưu tầm, bảo quản và trưng bày các hiện vật – biểu tượng của tinh hoa văn hoá các dân tộc trong tỉnh đóng vai trò rất quan trọng.  

   

Hàng năm cứ đến rằm tháng 9 âm lịch, sau khi thu hoạch lúa mùa xong bà con người dân tộc Thái ở xã Mường So huyện Phong Thổ lại nô nức tổ chức lễ hội cốm mới để tạ ơn các vị thần linh đã ban cho vụ mùa bội thu.

Là cán bộ Hội vùng cao, tận mắt chứng kiến cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, sản xuất, chăn nuôi vẫn theo phương thức truyền thống. Cô Vũ Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã tích cực trong việc đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật và nguồn vốn tới người dân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down