3693 người online

Những hình ảnh nổi bật khắc hoạ những sự kiện xảy ra trên khắp thế giới trong tuần qua.  

 

Ngày 1/6, các quan chức Liên hợp quốc kêu gọi các nước và các tổ chức quốc tế nỗ lực ủng hộ nông nghiệp phát triển bền vững và coi đây như một biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh và giảm nghèo đói.  

 

Nhận lời của Báo Người Lao Động, GS Carl Thayer - chuyên gia về các vấn đề Việt Nam thuộc Học viện Quốc phòng Úc - có bài viết riêng gửi báo phân tích mưu đồ của Trung Quốc và nêu những giải pháp các nước ASEAN cần phải hành động.  

 

Kể từ sau khi Hà Nội bác bỏ quan điểm của Bắc Kinh trong vụ tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, báo chí các nước trong khu vực nóng lên từng ngày với các bài đưa tin và bình luận.  

 

Ngày 30/5, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Joseph Deiss đã kêu gọi các nhóm nước thành viên Liên hợp quốc đang giữ các quan điểm khác nhau về cải tổ Hội đồng Bảo an cùng tìm kiếm một giải pháp thỏa hiệp, ít nhất là tạm thời, để thúc đẩy tiến trình cải tổ cơ quan quyền lực cao nhất của Liên hợp quốc đã trì trệ gần 2 thập kỷ qua.  

 

Sau hai ngày họp tại khu nghỉ mát Deauville, miền Nam Pháp, Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-8) ngày 27/5 đã kết thúc bằng việc ra tuyên bố chung đề cập một loạt vấn đề như năng lượng hạt nhân; tình hình chính trị ở các nước Arập, Trung Đông và Bắc Phi; cũng như thực trạng kinh tế thế giới.  

 

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Hội Cứu trợ bình dân Pháp (SP) vừa tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật âm nhạc truyền thống Việt Nam tại Nhà hát Comédia, thành phố Paris, nhằm ủng hộ sự tham dự của tổ chức nhân đạo này của Pháp vào lễ hội Festival Huế, dự kiến diễn ra năm 2012.  

 

Nhận định nền tảng kinh tế cơ bản khá tốt, các khoản nợ nói chung vẫn ở mức thấp…, bộ phận phân tích thông tin (EIU) thuộc Tạp chí Economist (Anh) cho rằng châu Á sẽ vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới đến 2015.  

 

"Khi Nguyễn Quang Huân, doanh nhân Hà Nội 47 tuổi, nói với bạn bè rằng anh muốn ứng cử đại biểu quốc hội, bạn bè bảo anh hâm", tờ Financial Times mở đầu bài viết về cuộc bầu cử lập pháp diễn ra ở Việt Nam hôm nay.  

 

Cuộc Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp khóa mới được tổ chức không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, mà còn là dấu hiệu mở ra một giai đoạn phát triển tiếp theo trong quan hệ hợp tác của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down