3798 người online

Mạng tin Yomiuri Shimbun ngày 23/6 cho biết, 10 giờ 45 phút sáng 23/6, tàu hải dương học của Trung Quốc có tên Nanfeng đã xâm nhập vùng Đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Nhật Bản tại vùng biển Kinkazan, thành phố Ishinomaki, tỉnh Miyagi.  

 

Hôm nay, Trung Quốc đã thúc giục Mỹ để chuyện tranh chấp Biển Đông cho các bên tuyên bố chủ quyền. Bắc Kinh cho rằng, sự dính líu của Mỹ có thể làm tình hình xấu đi.  

 

Theo hãng tin AFP, ngày 22/6, Tổng thống Philippines, Benigno Aquino đã kêu gọi Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế trong việc giải quyết những tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của nhiều nước trên biển biển Đông, vùng biển được cho là khu vực giầu tài nguyên.  

 

Nhiều học giả quốc tế phản bác các lập luận của Trung Quốc về "cơ sở lịch sử" của đường lưỡi bò, trong Hội thảo quốc tế về an ninh Biển Đông đang diễn ra tại Washington, Mỹ.  

 

Trong bản tin tối 19/6, hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) cho biết báo Văn Hối ngày 18/6 đã đăng bài xã luận chỉ rõ Trung Quốc phải làm tốt công tác chuẩn bị về mặt quân sự để nếu các nước liên quan khăng khăng làm theo ý mình và có hành động khiêu khích thái quá trên Biển Đông thì họ sẽ bị giáng trả mạnh mẽ.  

 

Vào cuối phiên họp sáng 16/6 của Hạ viện Anh, Hạ nghị sỹ George Howarth, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ Anh-Việt và Hạ nghị sỹ Mark Hendrick, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Anh-Trung, đã cùng đứng tên đệ trình kiến nghị lên Hạ viện về tình hình căng thẳng trên Biển Đông.  

 

Hàng loạt cuộc tập trận đã và sẽ được thực hiện tại Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Biển Đông đang nóng bỏng, thêm học giả quốc tế lên án hành động xâm lấn của Trung Quốc trên Biển Đông, dấu hiệu mới nhất về sự rạn nứt mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan... là những tin tức hấp dẫn nhất trong 24 giờ qua.  

 

Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ sẽ tổ chức một hội thảo về an ninh hàng hải ở Biển Đông trong hai ngày 20 và 21/6.  

 

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, ngày 13/6, trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có buổi hội đàm với Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Gladys Bejerano.  

 

Trong hai ngày 12 và 13-6, tại thủ đô Gia-các-ta (In-đô-nê-xi-a) đã diễn ra hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Đông Á (WEFEA) nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách đặt ta cho khu vực như nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn tài nguyên và ứng phó với những mối đe dọa chưa từng thấy của các thảm họa thiên nhiên.  

 

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down