3780 người online

Báo cáo với nhan đề “Khảo sát xã hội và kinh tế thế giới năm 2011: Biến đổi công nghệ Xanh vĩ đại” được Ban các vấn đề xã hội và kinh tế (DESA) của Liên hợp quốc công bố ngày 5/7 cho biết nhân loại sắp phá vỡ sự bền vững của Trái Đất, do đó thế giới cần một cuộc cách mạng công nghệ lớn hơn và nhanh hơn cuộc cách mạnh công nghiệp để tránh thảm họa cho hành tinh.  

 

Ngày 4/7, ngày đầu tiên của khóa họp cấp cao hàng năm, Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) ở Geneva (Thụy Sĩ) đã kêu gọi thế giới tạo ra những bước tiến quan trọng nhằm hoàn thành phổ cập giáo dục cho tất cả mọi người vào năm 2015.  

 

Châu Phi có thể dẫn đầu toàn cầu về tăng trưởng kinh tế trong hai thập kỷ tới. Đó là nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB) trong một Nghiên cứu mới nhất về kinh tế châu Phi. Theo đó, tăng trưởng kinh tế châu Phi dự kiến đạt lần lượt 5,1% và 5,4% trong hai năm 2011 và 2012, tăng mạnh so với mức 4,5% năm 2010 và 1,6% năm 2009.  

 

Tính đến rạng sáng 4/7 (theo giờ Hà Nội), kết quả sơ bộ cuộc tổng tuyển cử Thái Lan do Ủy ban Bầu cử nước này công bố cho thấy sau khi 98% số phiếu được kiểm, Đảng Puea Thai (Vì nước Thái) đối lập đã giành được 264 ghế trên tổng số 500 ghế Hạ viện.  

 

Cơn bão đầu mùa mang tên Arlene gây nhiều thiệt hại ở Mexico, trong khi đó núi lửa Soputan trên đảo Sulawesi của Indonesia “thức giấc” phun tro và khói cao tới 5 km.  

 

Thêm những tin tức mới liên quan tới cuộc tranh chấp trên Biển Đông, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên bất ngờ hủy chuyến thăm Nga, Pháp bị cộng đồng quốc tế phản đối kịch liệt việc tự ý cung cấp vũ khí cho phe nổi dậy ở Libya... là những tin tức nóng hổi trong 24 giờ qua.  

 

Dân tộc Việt Nam có một vũ khí chiến lược vô song chỉ được dùng đến khi không còn phương cách nào khác. Vũ khí đó có khả năng làm kinh ngạc đối phương và thế giới bằng những nỗ lực phi thường mà trước đó không ai có thể hình dung được.  

 

Ngày 26/6, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil, Jose Graziano da Silva đã được đại diện 180 nước thành viên Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) bầu làm người đứng đầu tổ chức này.  

 

Trong khuôn khổ cuộc họp Mỹ-Trung, vừa diễn ra tại Hawaii, Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc làm giảm mức độ căng thẳng tại Biển Đông bằng con đường đối thoại.  

 

Trang web của hãng Thông tấn Bình luận Trung Quốc ngày 25/6 dẫn lời Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, Phó Tổng Thư ký Ủy ban Chính sách An ninh Quốc gia, Hội Nghiên cứu Khoa học Chính sách Trung Quốc, ngạo mạn tuyên bố rằng Trung Quốc từng dạy Việt Nam một bài học và có thể cho Việt Nam bài học lớn hơn.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down