3704 người online

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 44 (AMM 44) với chủ đề “Cộng đồng ASEAN trong Cộng đồng toàn cầu của các quốc gia" đã kết thúc chiều 19/7 tại Bali, Indonesia.  

 

Sáng 19/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 44 (AMM 44) đã khai mạc tại Bali, Indonesia.  

 

Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 5 (ANCM-5) sẽ diễn ra vào ngày 27/7.  

 

Ngày 17/7, Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS đã khai mạc tại thủ đô Rome của Italy với sự tham dự của 5.500 nhà nghiên cứu, nhà khoa học và đại diện các hội bệnh nhân HIV/AIDS, cùng các chuyên gia y tế trên thế giới.  

Ngày 13/7, Liên hợp quốc hoan nghênh hiệp định vừa được ký kết giữa Tập đoàn sáng chế dược phẩm (MPP) và công ty dược phẩm Gilead Sciences nhằm tăng cường quyền tiếp cận của các nước nghèo đang phát triển đối với các loại thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh AIDS.  

 

Ngày 11/7, Bắc Kinh đã kêu gọi Việt Nam và Philippines vận dụng "phương thức ngoại giao khôn khéo" để giải quyết những căng thẳng trên Biển Đông giữa lúc dấy lên những chỉ trích cho rằng Trung Quốc đang ngày càng hung hăng trong các tuyên bố của nước này.  

 

Theo dự báo của Tổ chức Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), ngày 31/10 tới đây, dân số thế giới sẽ chạm mốc 7 tỷ người. Đây là mốc quan trọng trong quá trình phát triển, vừa là một cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn cho nhân loại.  

 

Đây là lần đầu tiên ngành cá hải dương tỉnh Hải Nam thực hiện tuần ngư chính ở Trường Sa.  

 

Trong tuần qua, dư luận quốc tế rất chú ý tới cuộc bầu cử Quốc hội Thái Lan với sự thắng lợi của Đảng Vì nước Thái và sự kiện tân Tổng Giám đốc IMF công bố chương trình ưu tiên nhằm tăng cường vai trò của tổ chức này.  

 

Ngày 6/7, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã khẳng định đảm bảo an ninh lương thực là nhân tố quyết định thành công của cuộc chiến chống đói nghèo trên toàn cầu.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down