3839 người online

Liên minh châu Âu, ngày 27/7, đã lên tiếng kêu gọi “một giải pháp chưa từng có” để hỗ trợ cho các nạn nhân phải gánh chịu nạn đói và hạn hán trong khu vực Sừng châu Phi.  

 

Hàn Quốc đang hứng chịu các trận mưa lớn gây lụt lội và lở đất nghiêm trọng chưa từng có ở trong và gần thủ đô Seoul.  

"Bản chất của biển Đông là vấn đề quốc tế chứ không phải Việt Nam, Philippines hay Indonesia lôi kéo các nước khác vào để quốc tế hóa", Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại hội nghị Tư lệnh hải quân ASEAN (ANCM-5) sáng 27/7.  

Ngày 26/7, phát biểu tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại của Mỹ ở Niu Yóoc (New York), bà Crixtin Lagácđơ (Christine Lagarde), Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), đã cảnh báo 3 thách thức hàng đầu đe dọa nền kinh tế toàn cầu, đó là nợ công, phục hồi kinh tế không cân bằng và bất ổn định xã hội.  

 

Tổng thống Benigno Aquino ngày 25/7 tuyên bố Philippines sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ lãnh thổ của nước này trên Biển Đông trong bối cảnh quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc ngày càng rạn nứt liên quan tới tranh chấp trên biển.  

 

Mỹ ngày 24/7 đã lên án những hành động "hăm dọa" tại Biển Đông, đồng thời kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những tranh chấp biển vốn đe dọa tới hoạt động thương mại.  

 

Ngày 21/7, Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng thế giới đóng góp bổ sung 4,3 tỷ USD cho Quỹ cứu trợ nhân đạo khẩn cấp của Liên hợp quốc.  

 

Cuộc họp của lãnh đạo các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu tại Bỉ tiếp tục tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ công đang hoành hành ở lục địa châu Âu.  

 

Ngày 22/7, tại đảo Bali, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan và Bộ trưởng Ngoại giao Brunei chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU).  

 

Lập trường của Liên hợp quốc là đầu tư thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trẻ có tầm quan trọng thiết yếu trong tiến trình biến đổi xã hội hiện tại và trong tương lai.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down