3666 người online

Cùng với thể thao cả nước, ngành Thể dục thể thao (TDTT) của tỉnh những năm qua đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và đạt được nhiều thành tựu trong phong trào Thể thao quần chúng bước đầu tiếp cận được với thể thao thành tích cao.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh có khó lắm không? Tôi xin thưa ngay rằng: Không khó. Muốn học và làm theo được tấm gương của Bác, thì điều đầu tiên là tâm phải trong sáng, thực sự muốn làm theo.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân ta nhớ về ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng và vô cùng thành kính. Bác có công lao vô cùng to lớn, là đem lại sự hồi sinh cho dân tộc ta, đưa đất nước ta từ nô lệ, lầm than trở thành một đất nước độc lập, tự do.ộ

Những ngày năm 1978, nghe theo tiếng gọi của con tim, chúng tôi tình nguyện lên bản Vàng Bon, xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ làm công tác xóa mù. Con đường bộ từ Pa Tần lên Sìn Hồ rồi lại xuống xã Ma Quai khá dài nhưng cũng không làm chùn những bước chân tình nguyện” – Cô giáo Nguyễn Thị Hà - giáo viên ngữ văn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên hướng nghiệp tỉnh tâm sự.

Buổi lễ được Huyện đoàn Than Uyên phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Văn hóa, thông tin, thể thao tổ chức sáng 18/2 tại sân vận động huyện Than Uyên với sự tham gia của trên 2 nghìn đoàn viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện.

Đã 7,8 năm nay, đều đặn mỗi ngày cô bé Ly Giò Xó, 13 tuổi, dân tộc La Hủ ở bản Phí Chi A, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè với sự trợ giúp của em gái mình vượt qua đoạn đường với những lối mòn dốc dựng đứng để đến với con chữ. Đoạn đường đối với người khỏe mạnh đi lại đã khó thì với em lại càng khó hơn bởi từ khi sinh ra, số phận đã buộc em phải gắn liền với đôi chân tật nguyền và cây gậy gỗ để có những “bước đi”. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down