3701 người online

Nước da ngăm ngăm, khuân mặt rắn giỏi, nụ cười thân thiện; hăng say lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào xã hội… đó là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Hoàng Văn Chài, dân tộc Thái một trong những điển hình tiến tiến trong phong trào thanh niên làm theo lời Bác của huyện Tân Uyên.

Chú sợ thời gian mải miết trôi đi nên chú đang chạy đua từng ngày để hoàn thành nốt những việc dang dở, những việc chưa làm được. Còn một ngày cống hiến, chú vẫn hết mình cho công việc, cho nhiệm vụ chuyên môn - Đại tá Bùi Gia Lượt bắt đầu câu chuyện với tôi như vậy.

Cuộc thi vừa được Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy phát động. Cổng Giao tiếp Điện tử Lai Châu thông báo Thể lệ cuộc thi tới bạn đọc. THỂ LỆ Cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2012 - 2015 (Kèm theo Quyết định số 76 -QĐ/BTC, ngày 27/7/2012 của BTC Cuộc thi)

Chiều 10/8, Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã tổ chức trao lại 9.800.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho chị Đào Thị Hậu ở xã Mường So, huyện Phong Thổ (người đánh rơi). Thiếu tướng Trần Duân – Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Sau 3 năm đi vào hoạt động phong trào “Hũ gạo tình thương” của Đồn biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng (đóng tại xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ) đã giúp đỡ thường xuyên cho 3 em học sinh trong xã. Việc làm này không chỉ chứa đựng cái nghĩa, cái tình, sự đoàn kết gắn bó quân dân của những người lính biên phòng đối với đồng bào nơi biên giới mà còn là nguồn động lực để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Ước mơ giản dị đó của em Nguyễn Thị Thuỳ - học sinh lớp 8a2 trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Phong luôn ấp ủ trong em dù ở bất cứ hoàn cảnh nào và khát khao đem những tri thức đến cho các em học sinh ngay trên chính mảnh đất quê hương mình ngày càng sâu sắc hơn.

Những năm qua, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm tổ chức nhân dịp sinh nhật Bác; phong trào trồng cây đã thực sự mang lại nhiều lợi ích to lớn và trở thành nét văn hóa truyền thống của nhân dân các dân tộc.

Chiều 16/5, Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW ngày 15/4/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức đã hoàn thành chương trình đề ra, sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao.

Cái duyên đưa ông đến với nghiên cứu văn hóa dân tộc từ khi còn nhỏ qua lời ru ầu ơ của mẹ, những câu chuyện của già làng, trưởng bản và các chuyến đi đến các bản, làng. Nhất là từ khi nghỉ hưu, ông có nhiều thời gian giành cho niềm đam mê nghiên cứu văn hóa dân gian của mình hơn. Người mà chúng tôi nói đến là ông là Lò Văn Chiến - bản Tả Sin Chải 2, xã San Thàng, thị xã Lai Châu.

Là người sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngừng chăm lo xây dựng, rèn luyện Đảng ta thành một đảng mácxít thật sự vững mạnh để lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, lý tưởng cách mạng. Tự phê bình và phê bình là một trong 5 nguyên tắc để xây dựng Đảng vững mạnh và được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là vấn đề có tính nguyên tắc, là quy luật tồn tại và phát triển của Đảng, là phương pháp hiệu quả nhất để giáo dục, rèn luyện đảng viên. Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình trong nội bộ là yếu tố quyết định đến việc giữ gìn uy tín của Đảng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down