4366 người online

"... Ai đã vây bản bắt con gái ông Lão Chú đi? Ai đã bắn chết con ngựa thiến quý của nhà Tỉa Xình? Ai đã chặt đầu con trai ông Nạo Xản rồi vứt xác nương ngô?..." Tiếng khèn Mông ngân lên những lời ai oán, tiếng khèn Mông da diết gọi dân... Đã nửa thập kỷ trôi qua, nhưng câu chuyện về Đại tá Anh hùng LLVTND Mùa A Páo - một chiến sĩ cách mạng người dân tộc Mông ở huyện Sìn Hồ, đã dùng tiếng khèn Mông và những lời nói sắc bén của dân tộc mình để tuyên truyền, cảm hóa, thu phục được một tiểu đoàn phỉ với hơn 300 tên trên chiến trường tỉnh U - Đôm - Xay nước bạn Lào như vừa mới xảy ra.

Anh là một trong 23 gương mặt tiêu biểu được nhận giấy khen trong Lễ tuyên dương Thanh niên làm theo lời Bác. “Anh đã học theo Bác đưa chữ “cần” vào trong lao động, sản suất để phát triển kinh tế gia đình. Nói về thành tích đã đạt được anh khiêm tốn tâm sự cùng chúng tôi: "Những gì anh làm được chỉ là rất nhỏ so với nhiều người khác và anh còn học nhiều hơn nữa để ứng dụng trong cuộc sống". Đó là anh L‎ý Văn Dần, tổ 12 phường Quyết Tiến, thị xã Lai Châu.

Đã từ lâu, lặng đi trong thời khắc Giao thừa để lắng nghe thơ chúc Tết của Bác Hồ đã trở thành tục lệ của đồng bào ta. Từ các cụ già râu tóc bạc phơ đến bầy em nhỏ, tất cả đều cảm thấy lòng lắng dịu khi nghe giọng nói ấm áp, thiết tha của Người đọc thơ chúc Tết.

Thực hiện cuộc vận động “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” do Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, những năm qua, Phòng Hậu cần kỹ thuật – Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động gắn với những việc làm cụ thể, phù hợp với thực tiễn hoạt động của đơn vị.

Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức Hội thảo vào chiều 2/1. Đồng chí Trần Đức Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự.

Sinh ra và lớn lên tại Yên Khánh- Ninh Bình Phạm Thị Nương tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp chuyên ngành Kế toán là 1 trong 37 tri thức trẻ tình nguyện đợt I về làm Phó Chủ tịch xã ở các huyện Mường Tè, Than Uyên, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu.

Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, là thời gian cô giáo Bùi Thị Loan – Hiệu trưởng trường THCS Quyết thắng (thị xã Lai Châu) hết lòng với mỗi học sinh, với từng bài giảng. Với tinh thần trách nhiệm cao, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cô Loan cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phường Đoàn Kết là phường trung tâm của thị xã Lai Châu, diện tích đất canh tác hầu như không có, trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh hoạt động công tác Hội, Hội nông dân phường Đoàn Kết đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình từ nghề truyền thống theo hướng kinh doanh, hàng hoá.

23 năm công tác tại xã và cả khi về nghỉ hưu ông Tẩn Phủ Sò người dân tộc Dao, ở bản Sơn Bình (xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ) luôn tích cực vận động nhân dân tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, góp phần tích cực vào việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn mối quan hệ thân thiện với nhân dân biên giới nước bạn Trung Quốc.

Chiều hôm đó, thứ 6, ngày 21/9/1945 tức ngày 15/8 năm Ất Dậu, tan giờ làm việc, Bác bảo đồng chí thư ký về nhà trước, còn Bác ở lại Bắc Bộ phủ để đón các em thiếu nhi vui Tết Trung thu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down