15507 người online

Đã từ lâu, lặng đi trong thời khắc Giao thừa để lắng nghe thơ chúc Tết của Bác Hồ đã trở thành tục lệ của đồng bào ta. Từ các cụ già râu tóc bạc phơ đến bầy em nhỏ, tất cả đều cảm thấy lòng lắng dịu khi nghe giọng nói ấm áp, thiết tha của Người đọc thơ chúc Tết.

Thực hiện cuộc vận động “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” do Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, những năm qua, Phòng Hậu cần kỹ thuật – Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động gắn với những việc làm cụ thể, phù hợp với thực tiễn hoạt động của đơn vị.

Trường Chính trị tỉnh vừa tổ chức Hội thảo vào chiều 2/1. Đồng chí Trần Đức Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự.

Sinh ra và lớn lên tại Yên Khánh- Ninh Bình Phạm Thị Nương tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp chuyên ngành Kế toán là 1 trong 37 tri thức trẻ tình nguyện đợt I về làm Phó Chủ tịch xã ở các huyện Mường Tè, Than Uyên, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu.

Gần 30 năm gắn bó với nghề giáo, là thời gian cô giáo Bùi Thị Loan – Hiệu trưởng trường THCS Quyết thắng (thị xã Lai Châu) hết lòng với mỗi học sinh, với từng bài giảng. Với tinh thần trách nhiệm cao, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào cô Loan cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phường Đoàn Kết là phường trung tâm của thị xã Lai Châu, diện tích đất canh tác hầu như không có, trong những năm qua, cùng với đẩy mạnh hoạt động công tác Hội, Hội nông dân phường Đoàn Kết đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình từ nghề truyền thống theo hướng kinh doanh, hàng hoá.

23 năm công tác tại xã và cả khi về nghỉ hưu ông Tẩn Phủ Sò người dân tộc Dao, ở bản Sơn Bình (xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ) luôn tích cực vận động nhân dân tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, góp phần tích cực vào việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn mối quan hệ thân thiện với nhân dân biên giới nước bạn Trung Quốc.

Chiều hôm đó, thứ 6, ngày 21/9/1945 tức ngày 15/8 năm Ất Dậu, tan giờ làm việc, Bác bảo đồng chí thư ký về nhà trước, còn Bác ở lại Bắc Bộ phủ để đón các em thiếu nhi vui Tết Trung thu.

Nước da ngăm ngăm, khuân mặt rắn giỏi, nụ cười thân thiện; hăng say lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào xã hội… đó là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Hoàng Văn Chài, dân tộc Thái một trong những điển hình tiến tiến trong phong trào thanh niên làm theo lời Bác của huyện Tân Uyên.

Chú sợ thời gian mải miết trôi đi nên chú đang chạy đua từng ngày để hoàn thành nốt những việc dang dở, những việc chưa làm được. Còn một ngày cống hiến, chú vẫn hết mình cho công việc, cho nhiệm vụ chuyên môn - Đại tá Bùi Gia Lượt bắt đầu câu chuyện với tôi như vậy.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down