4366 người online

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiến tiến (ĐHTT) đã tạo động lực tinh thần to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Việc học tập tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần xây dựng quân đội vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ.

Nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với xây dựng tổ chức và con người vững mạnh. Những năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh trở thành công việc hằng ngày, gắn với những hành động thiết thực, tạo ra những kết quả khích lệ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho thương binh, bệnh binh và thân nhân các liệt sĩ tình cảm và sự quan tâm sâu sắc.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh, thị xã Lai Châu đang tiến dần đến đích lên thành phố vào năm 2014. Để đạt được điều đó, cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc thị xã đang nỗ lực phấn đấu hội đủ các tiêu chí chung. Hội Nông dân thị xã, đơn vị với số hội viên đông (2.647 hội viên) cũng đang góp sức bằng việc phấn đấu thi đua làm theo lời Bác, chuyển đổi ngành nghề, cơ cấu cây trồng, vật nuôi để vươn lên thoát nghèo và làm giầu chính đáng.

Chúng tôi đến thăm gia đình ông Đỗ HữuTrưởng khi những người cựu chiến binh tóc đã bạc trắng đang ngồi cùng nhau ôn lại chuyện xưa, chuyện trò về những hình ảnh đẹp, những câu chuyện, ấn tượng sâu sắc về tấm gương của Bác và đặc biệt là trao đổi về kinh nghiệm trong chăn nuôi, phát triển kinh tế. Ai cũng tự hào bởi bản thân được khoác trên mình màu xanh áo lính, được gọi là "bộ đội Cụ Hồ".

Phát huy truyền thống, phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, những năm qua cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự thị xã luôn ra sức học tập, rèn luyện các chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo động lực lớn thúc đẩy các phong trào trong cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Sáng 8/6, Chi bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 123 Ngày sinh của Bác và 60 năm Bác Hồ gửi thư cho đồng bào, cán bộ Lai Châu.

Đến với bản Tả Làn Than hôm nay, cuộc sống của bà con thôn bản đã được cải thiện nhiều so với trước, không còn hộ đói ăn, hộ nghèo giảm đáng kể, không còn nhà tạm, con em trong độ tuổi đều được đến trường, nhiều năm liền Tả Làn Than được công nhận là bản văn hoá... Để có được những kết quả đó, bà con trong bản luôn nhắc đến những đóng góp tâm huyết của ông Lý A Chiềng, bí thư chi bộ bản.

Sáng 26/4, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng".

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down