3966 người online

Khắc ghi lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Bí thư chi bộ Tòng A Tấng, Bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên luôn hết mình với nhiệm vụ, đặc biệt là công tác vận động quần chúng ở thôn bản luôn tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Vì thế, ông được bà con tin yêu quí mến.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người (tháng 9/1969). Ngày 19/8/1989, Bộ Chính trị ra thông báo số 151-TB/TW Về một số vấn đề liên quan đến Di chúc và ngày qua đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Di chúc công bố chính thức năm 1969 đảm bảo trung thành với bản gốc của Người. Trong dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VI) đã quyết định công bố toàn bộ các bản viết Di chúc của Người.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ luôn triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị 03 Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Qua đó, đã bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Đồn phụ trách.

Toàn bộ khuôn viên của đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp; tác phong của cán bộ chiến sỹ khi giải quyết công việc nhanh nhẹn, tháo vát, trang phục chỉnh tề... Đó là những điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được khi đến với Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Lai Châu.

Với 674 hội viên ở 74 chi hội cơ sở, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố đã tích cực học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

"Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì cuộc sống cộng đồng" vừa diễn ra tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường là một hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện đặc biệt, kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày hội do Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Lai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức.

“Học và làm như Bác là một điều rất khó, nhưng học và làm theo Bác thì chắc chắn ai cũng sẽ làm được” – Đó là một trong những chia sẻ của cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo chủ tịch Hồ Chí Minh. Được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với họ, mỗi người trong chúng ta có thể cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực từ những việc làm nhỏ nhất và hơn hết là lấy đó làm gương để tự soi lại mình “Đã làm theo Bác được đến đâu và cần làm như thế nào”.

Chương trình được Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng LTV vào tối ngày 16/5. Tới dự có các đồng chí: Lò Văn Giàng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Trong những năm qua, bên cạnh việc rèn luyện, giáo dục về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HSSV), Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) tỉnh vẫn luôn chú trọng giáo dục thể chất, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với mục đích “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Vì vậy phong trào thể dục thể thao của nhà trường có bước phát triển đáng kể.

Sáng 14/5, Hội nghị được Đảng bộ thành phố Lai Châu tổ chức. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Trưởng bộ phận giúp việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; Lò Văn Chỉnh, ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, xã, phường và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down