3793 người online

Sáng 21.11, tại trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) năm 2009 với các tỉnh cụm miền núi tây Bắc Bộ: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Đồng chí Lò Văn Giàng- Phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu ý kiến.

(LC) - Trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Thủy điện Lai Châu chiều 6/11, UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường QH đề nghị Chính phủ rút kinh nghiệm thực hiện từ dự án thủy điện Sơn La, nhất là liên quan đến tăng vốn đầu tư so với dự toán và di dân tái định cư.

Tán thành chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu, một số đại biểu Quốc hội cũng phân tích, làm rõ các khía cạnh để phát huy tốt hiệu quả dự án, trong đó nhấn mạnh công tác tái định cư.

(LC) - Chưa hết bàng hoàng bởi sự tàn phá khốc liệt của cơn bão số 9 và số 10, dải đất miền Trung ruột thịt lại hứng chịu những đau thương mất mát lớn do bão số 11 ập tới.

Ngày 4/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn công tác cao cấp của Chính phủ đã lên thăm và làm việc tại Lai Châu. Sau khi dâng hoa tại Tượng đài "Bác Hồ với các dân tộc tỉnh Lai Châu", Đoàn công tác Chính phủ đã đi thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng Công trình thuỷ điện Lai Châu tại xã Nậm Hàng (huyện Mường Tè), cách thị xã Lai Châu khoảng 130 km về phía Tây Bắc.

Tại Hội nghị toàn cầu các quốc gia hòa bình diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ từ ngày 1-3/11, Việt Nam được vinh danh là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới.

Thành phố Hà Nội vừa được nêu tên là một trong những điểm nghỉ đông tuyệt nhất thế giới theo đánh giá của Huffington Post.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- phó TGĐ tập đoàn điện lực Việt Nam nhấn mạnh: Vấn đề ưu tiên nhất trong cam kết vẫn là phát triển con người, tập đoàn sẽ tập trung đầu tư cho các trường với mong muốn các cháu học sinh sẽ có một môi trường học tập tốt hơn để vững bước trong ngày mai

(LC) - Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ công bố Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN, bắt đầu từ ngày 1/1/2010

Có thể nói ít có nơi nào trên đất nước Việt Nam có hệ thống hạ tầng giao thông đi lại khó khăn, hiểm trở như tỉnh Lai Châu. Mặc dù sau khi chia tách, diện tích tỉnh chỉ còn một nửa so với tỉnh Lai Châu cũ nhưng do địa hình chia cắt, 90% diện tích có độ dốc trên 25 độ, nhiều vùng cao nguyên có độ cao hơn 1.700 mét so với mực nước biển, sông suối dốc… khiến cho hệ thống giao thông của Lai Châu trở nên vô cùng hạn chế và chậm phát triển.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down