3700 người online

Ngày 9/3, chính quyền và nhân dân xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tổ chức lễ an táng anh Lý Dâu Quẩy, còn gọi là Quẩy B, dân quân xã Ma Ly Pho hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại địa phương.

Ông Nguyễn Minh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, được bổ nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

 

 

“Vì mình là Đảng viên”- Ông vẫn luôn dặn lòng và sống xứng đáng là người chiến sỹ cách mạng...

Là con trai dân tộc Dao đầu bằng ở Lai Châu, trong đời ai cũng một lần làm Lễ Tủ Cải. Chỉ có trải qua “kỳ sát hạch” - Tủ Cải, người con trai mới được tổ tiên công nhận là con cháu, ghi tên vào gia phả. Được cộng đồng bản làng nhìn nhận thực sự trưởng thành. Và nhất là các thiếu nữ mới cho... lọt vào mắt xanh.

Những ngày này đâu đâu cũng bắt gặp không khí xuân tràn ngập trên vùng rẻo cao, trên từng con đường nhỏ, nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu. Xuân đậu trên những búp chồi non biêng biếc, trong ánh mắt các bà, các mẹ, trên đôi gò má ửng hồng của các cô gái vùng cao; trên nụ cười thơ ngây của con trẻ. Ấy cũng là lúc người người xuống chợ, nhà nhà đi chợ- Chợ xuân San Thàng- phiên chợ vùng cao Lai Châu thu hút không chỉ người dân nơi đây mà với bất kỳ ai lên đến Lai Châu cũng tìm đến. Đến để được chiêm ngưỡng một nét văn hoá độc đáo mà chỉ nơi đây mới có. Đến để biết thêm tình người hồn hậu, biết hơn nữa về văn hoá chợ, văn hoá ẩm thực… văn hoá vùng cao Lai Châu.

Hơn 15 năm, gắn bó với đồng bào dân tộc La Hủ định cư trên tuyến biên giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, anh được đồng bào xem là con chung của mỗi nhà, là “phát ngôn viên” của họ. Đó là Thượng uý Lù Văn Thèn, nhân viên Đội vận động quần chúng đồn Biên phòng Pa Ủ, BĐBP tỉnh Lai Châu.

Tuần lễ văn hóa Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã bắt đầu với lễ khai hội chùa Hương.

Hôm nay 9/2, tin vui đến trước thềm Xuân mới Canh Dần, Điện lực Lai Châu (Công ty điện lực 1) thực hiện đóng điện, đưa vào vận hành các công trình đường dây và trạm biến áp cung cấp điện cho huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Đây là huyện cuối cùng trên đất liền được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia.

Khi công trình nhà máy thủy điện Lai Châu được hoàn thành, có điện, có đường là có điều kiện thu hút đầu tư, giúp Lai Châu sử dụng nguồn tài nguyên của mình, phát triển kinh tế xã hội

Sáng 2/2, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2010) được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tại buổi Lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đọc bài Diễn văn quan trọng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down