24340 người online

5 năm qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ VI, Đại hội Đảng tỉnh Lai Châu XI, và Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIII trong điều kiện có nhiều thuận lợi, sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo giành được nhiều thành tựu quan trọng: kinh tế – xã hội phát triển nhanh, bền vững, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững và phát huy.

Sáng nay 14/10, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức Hội thảo góp ý vào dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có các đồng chí Chu Lê Chinh Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Hội Nông dân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy…

Hội nghị được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức sáng nay 12/10/2011 để triển khai một số nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu khóa V. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ủy viên BCH, UV UBKT Hội CTĐ tỉnh khóa IV.

Dự phòng Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong 9 chương trình hành động trong chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS. Cùng với các địa phương trong cả nước những năm qua, Trung tâm phòng chống HIV tỉnh cũng đã có những hoạt động tích cực chung tay cùng cộng động ngăn chặn và khống chế tỷ lệ nhiễm HIV đến mức thấp nhất.

Từ đầu năm đến nay tình hình dịch bệnh của đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp trong cả nước. Ở tỉnh ta cũng xuất hiện một số loại dịch bệnh, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống của người chăn nuôi. Chi Cục thú y tỉnh đã có các biện pháp khống chế, kiểm soát dịch và đưa ra những giải pháp phòng bệnh trong những tháng cuối năm.

Đó là câu nói “nôm na” của các cán bộ Trung tâm Phòng Chống HIV/AIDS khi nói về chiến dịch triển khai thí điểm mô hình tư vấn xét nghiệm tự nguyện (TVXNTN) lưu động tại 21 bản thuộc 3 huyện Tam Đường, Than Uyên và Tân Uyên. Đây là mô hình đã phát huy hiệu quả ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tuy mới triển khai thí điểm ở Lai Châu từ tháng 6, nhưng mô hình đã bước đầu phát huy hiệu quả, đưa dịch vụ xét nghiệm tự nguyện HIV đến gần nhất những người dân trong cộng đồng.

Sáng 5/9, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Hệ thống quản lý theo kết quả (PMS). Dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành và các huyện, thị.

Tham dự lớp tập huấn có gần 300 học viên

Ngày 30/9, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Sở Tư pháp phối hợp với Viện Khoa học pháp lý – Bộ Tư pháp tổ chức Tập huấn tăng cường năng lực tham gia xây dựng pháp luật và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Mặc dù so với cả nước, Lai Châu là tỉnh có số vụ cháy và thiệt hại thấp nhất do làm tốt công tác phòng ngừa, lực lượng phòng cháy chữa cháy(PCCC) của tỉnh vẫn đang nỗ lực, cố gắng để thực hiện lời chúc của Bác “ Bác chúc các chú thất nghiệp”. Nhưng để đạt được điều đó thì rất khó và đòi hỏi sự cố gắng của các cấp, ngành và ý thức của mọi người dân. Kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng PCCC, 10 năm thực hiện luật PCCC, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt về vấn đề này, trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down