4412 người online

Hội nghị Giao ban được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu (đơn vị đăng cai) tổ chức sáng ngày 25/5 với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp”.

Tỉnh ta có nguồn lao động trẻ, hàng năm trung bình có trên 7.000 người đến độ tuổi lao động. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giải quyết việc làm cho người lao động.

Tính đến cuối tháng 4, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đang thực hiện 15 chương trình tín dụng cho vay ưu đãi với 8.029 lượt hộ gia đình được vay vốn, doanh số cho vay đạt 318.034 triệu đồng. 

Lễ phát động phòng trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới 75 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân và 15 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc được Công an tỉnh tổ chức sáng nay, 20/5. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Bảy - Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng trong lực lượng…

Trong 02 ngày (17,18/5), Giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng lần thứ 12 năm 2019 được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh tổ chức.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được Mặt trận Tổ quốc, các cấp quan tâm; nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với phong tục, tập quán của Nhân dân các dân tộc và được áp dụng từng đối tượng... đã giúp người dân, nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao (TDTT) luôn được tỉnh Lai Châu quan tâm, đẩy mạnh. Phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã phát triển rộng khắp từ thành phố đến các xã, phường và thu hút nhiều lứa tuổi tham gia, từ đó góp phần tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống cho Nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết, tạo tinh thần phấn khởi thi đua trong lao động sản xuất. 

Trở lại xã Chăn Nưa - địa phương đầu tiên cán đích nông thôn mới (NTM) của huyện Sìn Hồ, chúng tôi cảm nhận miền quê nhiều đổi mới. Ruộng đồng tươi tốt; đường về các bản được bêtông hóa, sạch sẽ; hệ thống cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, phát huy hiệu quả phục vụ đời sống Nhân dân.

Chiều ngày 15/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao quà cho cán bộ, viên chức, lao động nhân Tháng Công nhân năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố; đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu; đại biểu các Công đoàn cơ sở; đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nam y, tai nạn lao động…

Hội nghị được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào sáng ngày 14/5 do đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Nguyễn Hữu Độ, Lê Hải An chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down