4394 người online

Đó là chủ đề của Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày chủ nhật xanh, hưởng ứng Phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019 được Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu, Huyện Đoàn Than Uyên tổ chức tại xã Mường Kim ngày 9/6.

Từ ngày 07- 09/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Giải Cầu lông trẻ, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lai Châu năm 2019, tranh cúp IWIN lần thứ XV.

Mỗi người khi đến với các bản làng khó khăn của tỉnh miền núi như Lai Châu sẽ không khó gì để gặp được những đứa trẻ “vi vu” trên những chiếc xe tự chế. Vì sống trong điều kiện kinh tế còn nhiều thiếu thốn, thậm chí có những bạn nhỏ phải nhọc nhằn mưu sinh để giúp đỡ gia đình. Chính vì vậy, với trẻ em nơi đây để có một khu vui chơi chỉ đơn giản là những chiếc đu quay, bập bênh hay cầu trượt cũng là một mơ ước.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu cho biết: Năm học 2019-2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu sẽ tổ chức xét tuyển đối với cả 03 cấp học (Mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở) trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 06/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp lần thứ II, năm 2019 và giao lưu, đối thoại giữa doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu với lãnh đạo tỉnh với chủ đề “Kết nối các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII có nêu "Khuyến khích, tạo môi trường thuận lợi và bình đẳng cho phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp. Đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hình thức liên kết hợp tác, nhất là trong nông nghiệp, nông thôn gắn với hợp tác xã và doanh nghiệp. Nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các thành phần kinh tế trên thị trường”. Trên cơ sở đó, thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể trong các ngành, lĩnh vực, địa bàn, trong đó trọng tâm là ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Thực hiện Công văn số 705/TTCP-PC ngày 09/5/2019 của Thanh tra Chính phủ, ngày 31/5, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 943/UBND-NC về việc báo cáo tình hình thi hành pháp luật.

Sáng ngày 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5/2019”. Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh.

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được cải thiện đáng kể; tỷ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi ngày càng tăng; các quyền và môi trường của trẻ em được thực hiện ngày càng rộng rãi hơn; trẻ em khó khăn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm... Có được kết quả đó là nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Trong 3 ngày (24-26/5), Giải vô địch Bóng chuyền hơi các Câu lạc bộ tỉnh Lai Châu lần thứ II năm 2019 tranh Cúp Viettel đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Sân Vận động thành phố Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down