6576 người online

Hôm nay (27/4/2011), Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án Trồng mới 5 triệu ha rừng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa các bộ, ngành, địa phương tổng kết Dự án Trồng mới 5 triệu ha rừng. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng chủ trì Hội nghị.

Đó là một trong những ý kiến được đưa ra tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với đoàn công tác của Bộ Công thương được tổ chức sáng nay 26/4.

Đó là ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng trong Hội nghị trực tuyến Tổng kết thực hiện chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2001-2010 và xây dựng chương trình CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020 được tổ chức hôm qua, ngày 5/4. Dự Hội nghị trực tuyến còn có đại diện lãnh đạo các bộ ngành TW; lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành liên quan của 63 tỉnh trực thuộc trung ương. Tại điểm cầu Lai Châu có đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành tỉnh.

Để chủ động đối phó với tình hình thời tiết bất lợi, giảm thiểu các thiệt hại do giá rét gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh có công điện khẩn yêu cầu:

Với biện pháp doanh nghiệp và nhân dân cùng phối hợp, 2 năm qua toàn tỉnh đã trồng được gần 7.000ha rừng (trong đó: rừng phòng hộ 1.800ha; rừng kinh tế 3.000ha; rừng cây phân tán, cây cao su là 2.200ha.).

Theo báo cáo của Sở Y tế từ ngày 01/1/2010 đến ngày 05/6/2010, trên địa bàn tỉnh có 411 người bị chó nghi Dại cắn. Trong số những con chó cắn người có 42 con chó biểu hiện lên cơn dại, tập trung chủ yếu ở các huyện như Phong Thổ (17), Sìn Hồ (13), Tam Đường (6) và Thị xã Lai Châu (03). Để chủ động phòng chống Bệnh dại ở người trên địa bàn tỉnh với nhiều tiềm ẩn và nguy cơ bùng phát trong dịp hè, UBND tỉnh vừa ra công điện 09/CĐ-UBND ngày 09/6/2010 nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách về phòng chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 06/4, UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Lai Châu đã có buổi giao ban trực tuyến đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II với UBND các huyện, thị xã thông qua hệ thống truyền hình hội nghị được khai trương trong buổi sáng cùng ngày. Đ/c Lò Văn Giàng- Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi giao ban.

“Tổ công tác 30” –Tên gọi đặc biệt dành cho những cán bộ chuyên trách thực hiện Đề án 30, về Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ của tổ công tác còn khá nặng nề, nhưng những thành công bước đầu đã đạt được cho thấy rõ lợi ích của đề án này trong đời sống xã hội. Người dân và các doanh nghiệp bước đầu được tiếp cận một nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hôm nay, 21 tháng 8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã long trọng diễn ra lễ công bố Bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của tỉnh. Đồng chí Giàng Páo Mỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; Các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã; đại diện các xã điểm trong quá trình triển khai thực hiện giai đoạn I của đề án đã đến dự. Đồng chí Lò Văn Giàng- Chủ tịch UBND tỉnh- Chủ đề án 30 tỉnh Lai Châu chủ trì buổi lễ công bố.  

 

Để chuẩn bị cho lễ công bố Bộ thủ tục hành chính, chiều ngày 13/8 tại trung tâm hội nghị tỉnh, đồng chí Đặng Trần Thắng – Chánh văn phòng UBND Tỉnh, tổ trưởng Tổ đề án 30 đã chủ trì cuộc họp báo thông qua kế hoạch tuyên truyền trong thời gian từ nay đến khi diễn ra lễ công bố bộ thủ tục hành chính sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 8 tới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down