5803 người online

Để tạo bước chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông, thiết lập trật tự, kỷ cương trong những tháng còn lại của năm 2013 và những năm tiếp theo, nhằm kiềm chế và tiến tới giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra văn bản số 1250/UBND-TH về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nhằm quản lý, sử dụng một cách hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả trước mắt và lâu dài; bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân nơi có khoáng sản được khai thác; ưu tiên cho các dự án thăm dò, khai thác gắn liền với chế biến sâu trên địa bàn tỉnh có áp dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường và cảnh quan thiên nhiên, làm ra sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế - xã hội cao; hạn chế tối đa việc khai thác khoáng sản trái phép và hướng tới chấm dứt việc khai thác khoáng sản để xuất bán dưới dạng nguyên liệu thô hoặc chỉ qua sơ chế.

Lai Châu sẽ ứng trước 63 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để bổ sung cho Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã nhằm đảm bảo đến hết năm 2013 cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất đạt trên 81% tổng diện tích đất các loại cần cấp. Đây là nội dung chính của quyết định số 1011/QĐ-UBND ngày 23/9 của UBND tỉnh về việc Tạm ứng ngân sách tỉnh năm 2013 để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện.

Từ ngày 19-20/9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp tháng 9. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Sáng nay (12/9), Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến giữa UBND tỉnh với các huyện, thị để bàn về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Từ cuối thàng 4 đến nay, dịch Sởi đã xuất hiện tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh Lai Châu là: Phong Thổ, Nậm Nhùn, Mường Tè với 63 ca.

Từ ngày 03/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa to đến rất to gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo tin cảnh báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Nhằm góp phần tạo điều kiện để mọi trẻ em được phát triển toàn diện, bình đẳng trong một xã hội an toàn, lành mạnh, tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và thực hiện quyền trẻ em, ngày 06/9, UBND ban hành văn bản số 1171/UBND-VX về tổ chức hoạt động tết trung thu năm 2013.

Sáng 4/9, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị bàn về tình hình thực hiện công tác thu, chi ngân sách nhà nước năm 2013, xử lý nợ đọng thuế các năm trước và tình hình tăng trưởng tín dụng và giải quyết nợ xấu trong hệ thống ngân hàng tỉnh.

Ngày 28/8, UBND tỉnh ban hành quyết định số 17/2013/QĐ-UBND ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down