3592 người online

Theo số liệu của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, trong 3 ngày (từ 10-12/2/2014) trên địa bàn cả nước liên tiếp xẩy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe khách, xe tải nặng làm 6 người chết và 49 người bị thương. Nguyên nhân của các vụ tai nạn do lái xe vi phạm quy tắc giao thông khi điều khiển phương tiện như: Đi sai làn đường, tránh vượt sai, chạy quá tốc độ quy định để tranh giành khách; chủ quan, mất tập trung khi điều khiển xe.

Phiên họp được UBND tỉnh tổ chức vào sáng 24/2. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp còn có lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan.

Trước tình hình dịch cúm và sởi diễn biến phức tạp trên thế giới, trong nước, sáng 23/2, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm ở người và phòng, chống sởi. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có các Bộ, Ngành liên quan. Dự Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu, có đồng chí Lê Xuân Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cùng các Sở, Ban ngành liên quan.

Theo Báo cáo nhanh của UBND tỉnh, trong không khí phấn khởi thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2013, Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã tổ chức đón xuân mới Giáp Ngọ - 2014 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Hiện nay, dịch cúm gia cầm A (H7N9, H10N8, H5N1, H6N2) đang diễn biến phức tạp, với sự xuất hiện của nhiều chủng virus khác nhau trên cả người và động vật, xảy ra ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trong khu vực và các nước giáp biên giới Việt Nam. Để chủ động ngăn chặn các chủng virus cúm gia cầm mới xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh, hạn chế thấp nhất virus lây nhiễm gây tử vong cho người, giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Hiện nay tình hình dịch bệnh cúm A(H7N9) tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, hai tháng cuối năm 2013 đã ghi nhận 10 trường hợp mắc mới, lũy tích từ tháng 3/2013 đến 06/01/2014 là 152 trường hợp mắc, trong đó có 48 trường hợp tử vong tại 14 tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại tỉnh Quảng Đông, tỉnh gần với Việt Nam, nơi có giao lưu thương mại, hành khách qua lại với nước ta đã có 06 trường hợp mắc cúm A(H7N9).

Để kiểm soát giá cả thị trường và chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón tết Giáp Ngọ 2014 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND tỉnh yêu cầu: Tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và các điều kiện phục vụ tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 cụ thể như sau:

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện (KHẨN) yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Nhằm tổ chức phổ biến sâu rộng có hiệu quả Luật Hoà giải ở cơ sở và văn bản hướng dẫn Luật tới cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành trong hoạt động hoà giải trên địa bàn, ngày 02/01/2014, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 01/KH-UBND triển khai Luật Hoà giải ở cơ sở.

Chiều 3/1/2014, ông Vương Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác do ông Mark Palu, Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Australia làm trưởng đoàn về kết quả Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Lai Châu năm 2013.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down