5484 người online

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 10/12, Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã bế mạc và hoàn thành chương trình đề ra.

Tiếp tục ngày làm việc thứ 3 Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường. Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc đại diện các Sở, ngành đã trả lời sát, trả lời thẳng vào nội dung câu hỏi chất vấn của đại biểu. Đánh giá về phiên chất vấn, ông Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng: Các đại biểu đã chất vấn, trả lời chất vấn với tinh thần xây dựng và trách nhiệm. Người chất vấn đã bám sát, nghiên cứu vấn đề cụ thể khi đưa ra câu hỏi chất vấn. Người được chất vấn đã trả lời ngắn gọn, trọng tâm, đầy đủ những vấn đề đại biểu yêu cầu, làm rõ vấn đề cần giải quyết và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 9/12, ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIV, các đại biểu đã chia tổ thảo luận. Tập trung nghiên cứu, đánh giá các báo cáo, nhìn thẳng vào những hạn chế, khó khăn, từ đó đại biểu đã đưa ra các kiến nghị, giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Trước kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIV, UBND tỉnh đã tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri. Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược đăng một số kiến nghị và trả lời kiến nghị của UBND tỉnh đến cử tri trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 9/12, Hội đồng Nhân dân tỉnh tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm, bầu bổ sung Uỷ viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021; bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu và các nội dung quan trọng khác.

Bên lề Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu HĐND tỉnh đã có nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Chiều 8/12/2018, HĐND tỉnh tiếp tục chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Đại biểu cũng dành thời gian thảo luận về báo cáo của những người được lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp.

Sau Kỳ họp thứ sáu, trước Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri theo quy định và tổng hợp được 80 kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và các ngành liên quan xem xét giải quyết. Thường trực HĐND tỉnh đã thành lập Đoàn giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ sáu, trước Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh. Việc giải quyết các kiến nghị cử tri được hầu hết các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện. Một số kiến nghị được giải quyết ngay, dứt điểm sau khi có văn bản yêu cầu của Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh. Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược đăng một số nội dung giám sát được cử tri và Nhân dân trong tỉnh quan tâm.

Tại Kỳ họp thứ tám, Hội Đồng Nhân dân tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2020, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trích đăng bài phát biểu này. 

Sáng 8/12/2018, Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu khai mạc nhấn mạnh những nội dung quan trọng. Cổng Thông tin điện tử xin được đăng toàn văn bài phát biểu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down