3788 người online

Chiều 20/6, HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo về Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Từ Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 được cử tri trong tỉnh bầu ngày 22/5/2011. Kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đảm bảo về cơ cấu, số lượng, chất lượng và tỷ lệ theo đúng tinh thần chỉ thị của Bộ Chính trị. Đây cũng là lần đầu tiên, nhiệm kỳ của HĐND tỉnh gắn liền với nhiệm kỳ của Quốc hội và của Đảng bộ tỉnh. Trong bối cảnh tình hình có những thuận lợi và diễn biến phức tạp, HĐND tỉnh đã phát huy tinh thần là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và quyền làm chủ của Nhân dân để quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng, phát huy tiềm năng của tỉnh, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong tỉnh.

Ngày 9/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XIII của tỉnh do đồng chí Lò Hải Ươi – Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 - Quốc hội khóa XIII tại thị trấn Than Uyên và xã Mường Mít của huyện Than Uyên.

Chiều 04/02, Uỷ ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Lai Châu; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử các huyện, thành phố tại 8 điểm cầu.

Trong nhiệm kỳ (2011-2016), hoạt động tiếp xúc cử tri (TXCT) của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII tỉnh Lai Châu đã có nhiều đổi mới về nội dung nhằm nâng cao chất lượng các cuộc TXCT.

Sáng 11/12, tại phiên bế mạc kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có bài phát biểu bế mạc quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh trích đăng bài phát biểu này.

Sáng ngày 11/12, sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, kỳ họp tiến hành phiên bế mạc, đã có 12 Nghị quyết được thông qua.

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIII, các đại biểu chia 02 tổ thảo luận với nhiều ý kiến sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã lược ghi các ý kiến này. 

Hôm nay 9/12, kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XIII tiếp tục ngày làm việc thứ 2, các đại biểu HĐND tỉnh nghe các Tờ trình dự thảo Nghị quyết tại hội trường và tiến hành miễn nhiệm, bầu bổ sung các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Bên lề kỳ họp, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã lược ghi nhiều ý kiến tâm huyết và những mong muốn của các đại biểu thông tin tới bạn đọc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down