3671 người online

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV đã bế mạc và 19 Nghị quyết đã được thông qua. Đây là các Nghị quyết cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và các Nghị quyết, đề án chuyên đề của Tỉnh uỷ. Các Nghị quyết này được ban hành sẽ giải quyết những vấn đề cấp thiết nhất ngay từ cơ sở góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2020, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đăng toàn văn bài phát biểu này. 

Sáng 28/7, kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 bước vào ngày làm việc thứ ba, các đại biểu tiếp tục được nghe các báo cáo liên quan đến giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu; các ý kiến giải trình của UBND tỉnh; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Sáng nay (27/7), kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV bước vào ngày làm việc thứ 2 với phiên thảo luận tại tổ. Các đại biểu chia thành 03 tổ và tập trung thảo luận, đánh giá, phân tích kết quả phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 6 tháng đầu năm; các giải pháp cụ thể về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng những tháng cuối năm; các nội dung của tờ trình dự thảo nghị quyết...

Tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2011-2016 có nhiều điểm mới. Ngoài việc vẫn có Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ nhất và trước kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, kết quả thực hiện việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát của các ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2016 của UBND tỉnh; thì điểm mới đáng chú ý tại kỳ họp này là HĐND tỉnh sẽ có Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 12 khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016 và việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân 6 tháng đầu năm 2016. 

Bên lề kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi lại nhiều kỳ vọng và ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu về những vấn đề được cử tri quan tâm. 

Từ ngày 05/7 đến ngày 15/7/2016 các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã phối hợp tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Trên cơ sở kết quả tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp,chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND tỉnh đề nghị được xem xét giải quyết theo thẩm quyền, Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược trích một số ý kiến của các cử tri. 

Tại phiên khai mạc của Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức sáng nay (26/7), đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng, Cổng Thông tin điện tỉnh Lai Châu xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

Sáng nay (26/7), Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị-Văn hóa tỉnh. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh.

Chiều 15/7, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND chủ trì buổi Họp báo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down