4932 người online

Lãnh đạo huyện Mường Tè cho biết sáng ngày 30/6, 8 bản của xã Pa Vệ Sủ đã ra khỏi tình trạng cô lập, người dân đã có thể di chuyển được bằng xe máy và đi bộ qua các địa bàn. Đối với các hộ dân nằm trong diện phải di rời khẩn cấp, huyện đang triển khai các giải pháp khắc phục tạm thời, di chuyển dân đến nơi an toàn tại các hộ gia đình người thân ở địa bàn khác.

Sáng nay (27/6), UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn (UPLB-TKCN) năm 2019, có sự tham gia của Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

Do diễn biến phức tạp của thời tiết, từ đêm 23 đến sáng 24/6, địa bàn huyện Mường Tè có mưa to gây lũ ống, lũ quét, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân. UBND huyện Mường Tè đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng, địa phương chung sức khắc phục hậu quả thiên tai.

Chưa đầy 12 giờ có mưa lớn kéo dài, một số địa phương trong tỉnh ảnh hưởng nặng nề về tài sản của Nhà nước và Nhân dân, tập trung tại huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, khiến 1 người chết, 3 người mất tích, ước thiệt hại tài sản trên 25 tỷ đồng. Điều này cho thấy, sự tàn phá của thiên tai ngày càng khó lường và đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác phòng chống trong thời gian còn lại của mùa mưa, đặc biệt là nâng cao ý thức, khả năng ứng phó cho Nhân dân.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa là yếu tố phát sinh và lây lan các dịch bệnh nguy hiểm như: tiêu chảy cấp, cúm, sốt rét, hô hấp cấp… Để phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm thường xuất hiện trong mùa hè, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tăng cường nhiều giải pháp bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh thời gian qua tạo động lực giúp xã đặc biệt khó khăn như xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên phát triển kinh tế, từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững.

Theo báo cáo nhanh số 951/BC-BCH của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu về tình hình thiên tai trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Lai Châu thì từ chiều ngày 23 đến sáng ngày 24/6, trên địa bàn huyện Mường Tè, huyện Nậm Nhùn đã xảy ra mưa to trên diện rộng, gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá làm thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Dào San là xã biên giới thuộc khu vực vùng cao của huyện Phong Thổ với 15 bản, trên 1.600 hộ dân cùng 5 dân tộc anh em sinh sống là Dao, Mông, Hà Nhì, Hoa và Kinh. Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (gọi tắt là Chương trình), cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc đã đồng sức, chung lòng thực hiện các tiêu chí, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã.

Từ ngày 13 - 14/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức cứu trợ thế giới (Samaritan’s Purse Internationa relief), chính quyền 2 xã: Trung Đồng, Pắc Ta (huyện Tân Uyên) tổ chức truyền thông về mua bán người với chủ đề “Gia đình, cộng đồng và xã hội hãy chung tay bảo vệ và đẩy lùi mua bán người”.

Hôm nay (13/6), UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức Họp báo cung cấp thông tin báo chí về quyết định thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down