31670 người online

 Triển khai nhiều giải pháp, trong đó có vận dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi giúp nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) mở rộng quy mô đàn, nâng cao thu nhập để ổn định đời sống.

Việc tăng cường cán bộ Biên phòng tham gia cấp ủy các xã biên giới đã khẳng định tính đúng đắn, phù hợp với tính chất đặc thù của các xã biên giới.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) vận dụng linh hoạt, sáng tạo gắn với các mô hình điểm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, tăng cường tinh thần đoàn kết của Nhân dân trên địa bàn, thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Hội nghị được Huyện ủy Than Uyên tổ chức sáng nay (30/6). Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Lãnh đạo huyện Mường Tè cho biết sáng ngày 30/6, 8 bản của xã Pa Vệ Sủ đã ra khỏi tình trạng cô lập, người dân đã có thể di chuyển được bằng xe máy và đi bộ qua các địa bàn. Đối với các hộ dân nằm trong diện phải di rời khẩn cấp, huyện đang triển khai các giải pháp khắc phục tạm thời, di chuyển dân đến nơi an toàn tại các hộ gia đình người thân ở địa bàn khác.

Sáng nay (27/6), UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn (UPLB-TKCN) năm 2019, có sự tham gia của Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

Do diễn biến phức tạp của thời tiết, từ đêm 23 đến sáng 24/6, địa bàn huyện Mường Tè có mưa to gây lũ ống, lũ quét, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân. UBND huyện Mường Tè đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng, địa phương chung sức khắc phục hậu quả thiên tai.

Chưa đầy 12 giờ có mưa lớn kéo dài, một số địa phương trong tỉnh ảnh hưởng nặng nề về tài sản của Nhà nước và Nhân dân, tập trung tại huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, khiến 1 người chết, 3 người mất tích, ước thiệt hại tài sản trên 25 tỷ đồng. Điều này cho thấy, sự tàn phá của thiên tai ngày càng khó lường và đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đối với công tác phòng chống trong thời gian còn lại của mùa mưa, đặc biệt là nâng cao ý thức, khả năng ứng phó cho Nhân dân.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa là yếu tố phát sinh và lây lan các dịch bệnh nguy hiểm như: tiêu chảy cấp, cúm, sốt rét, hô hấp cấp… Để phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm thường xuất hiện trong mùa hè, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên tăng cường nhiều giải pháp bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh thời gian qua tạo động lực giúp xã đặc biệt khó khăn như xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên phát triển kinh tế, từng bước vươn lên giảm nghèo bền vững.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down