31683 người online

Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Sìn Hồ vừa tổ chức Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và phát động cuộc thi đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày năm 2019.

Hè đến là lúc các bạn thanh thiếu nhi kết thúc 1 năm học, tạm gác lại những căng thẳng, áp lực học tập, các bạn trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn. Đây cũng chính là dịp để các em dệt lên những ký ức tuổi thơ. Xác định được ý nghĩa đó, năm nay Thành đoàn Lai Châu tổ chức các hoạt động hè bổ ích, với nhiều nội dung đổi mới, đa dạng và phù hợp với các lứa tuổi.

Hôm nay (31/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Than Uyên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

 Mùa mưa lũ năm 2018, huyện Tam Đường thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bởi vậy, thời điểm này, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, cảnh báo điểm có nguy cơ sạt lở cao, chủ động lên phương án ứng phó.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Nhùn tích cực triển khai các chính sách dân tộc; thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng nâng cao, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn luôn ổn định.

Từ một điểm nóng về ma tuý với tỷ lệ người nghiện, số vụ vi phạm liên quan đến ma tuý cao, nhưng đến nay, Sìn Hồ đã giảm tích cực các vấn đề về ma tuý, từ đó góp phần quan trọng trong việc đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở xã vùng cao Nậm Xe, huyện Phong Thổ đang có những hướng đi tích cực với những cây trồng phù hợp, thiết thực giúp nông dân thay đổi tập quán sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Huy động hiệu quả nguồn nhân lực, vật lực, làm tốt công tác tuyên truyền, hiện 4/4 xã có bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện Nậm Nhùn đã công bố hết dịch. Người dân phấn khởi, chuẩn bị các điều kiện để tái đàn.

UBND tỉnh vừa công nhận điểm Du lịch trên địa bàn tỉnh đối với bản Lao Chải 1 của huyện Tam Đường.

Thực hiện tiêu chí môi trường trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Than Uyên chú trọng cải thiện môi trường làng bản, vận động Nhân dân nâng cao ý thức xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down