15714 người online

Nếu như trước đây vấn đề ăn chỉ nhằm giải quyết chống lại cảm giác đói, thì ngày nay khi xã hội càng phát triển, việc ăn cái gì, ăn loại thực phẩm như thế nào rất được chú trọng vì nó liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của con người và sự phát triển của cả cộng đồng. Chính vì vậy việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ngày càng được đặt ra một cách khắt khe hơn.  

 

 

Năm 2011, kế hoạch huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu sẽ di chuyển 654 hộ thuộc diện di dân tái định cư Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát dưới cốt ngập 420. Đến nay đã hoàn thành di chuyển được 365 hộ về nơi ở mới.  

 

 

Từ ngày 13-18/4, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc và Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Lai Châu lần IV, năm 2011.  

 

 

... đến nay toàn Đảng bộ huyện Phong Thổ có 53 tổ chức cơ sở Đảng với 1.918 đảng viên, 18/18 xã, thị trấn đều thành lập được Đảng bộ cơ sở, đặc biệt đến nay toàn huyện không còn bản trắng đảng viên  

 

Tiếp theo ngày làm việc của Hội nghị hiệp thương lần ba, chiều nay, các đại biểu tiếp tục nghe báo cáo và thảo luận để biểu quyết thông qua danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.  

 

 

Hội nghị được tổ chức hôm nay, 13/4/2011, Các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UB bầu cử tỉnh; Đ/c Tô Như Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND tỉnh; các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBMTTQ các huyện, thị xã dự Hội nghị.  

 

 

Gần 50 tiết mục văn nghệ của 12 liên đội các trường tiểu học, THCS thuộc phòng GDĐT thị xã tham dự Hội thi “Thiếu niên nhi đồng hát – múa dân ca” lần thứ nhất năm 2011 được tổ chức ngày 10/4/2011 đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. BTC đã trao 10 giải C; 8 giải B; 8 giải A cho các tiết mụ xuất sắc của các đoàn. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về liên đội trường Tiểu học số 2 và trường THCS Đoàn Kết; giải Nhì thuộc về liên đội trường Tiểu học số 1 và THCS Nậm Lỏong; Giải Ba trao cho liên đội trường Tiểu học San Thàng và THCS San Thàng...  

 

Trên đường về với xã Pa Vệ Sủ huyện Mường Tè, chúng tôi được biết: Xã Pa Vệ Sủ đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc La Hủ chiếm 30,7%, với tập quán dân cư sống phân tán trên các sườn núi cao và lâu nay vẫn quen sử dụng nguồn nước sông, suối không bảo đảm vệ sinh đã gây ra các dịch bệnh về đường ruột, bệnh ngoài da… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Vì vậy, việc xây dựng công trình nước sạch sinh hoạt tập trung sẽ là “phương thuốc hữu hiệu” giúp người dân nơi đây tránh khỏi dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.  

 

Ngày 04/04/2010, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về quản lý nhà nước quý I năm 2011 và triển khai đề án “Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT-TT” với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía Bộ Thông tin & có các đồng chí: Lê Doãn Hợp- Bộ trưởng Bộ thông tin & Truyền thông; Đồng chí Trần Đức Lai- Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; Lãnh đạo vụ, cục thuộc Bộ. Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Quốc Luân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở.  

 

 

Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) đã có nhiều hoạt động góp phần xoá nghèo cho ba huyện vùng cao của Lai Châu.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down