3915 người online

Hội nghị được tổ chức chiều 17/5. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát chủ trì với đầu cầu 63 tỉnh thành trong cả nước.  

 

 

Đến thăm HTX dệt may thổ cẩm huyện Than Uyên, được chị Lò Thị Thiên, chủ nhiệm HTX đưa đi thăm cơ sở. Rời quầy giới thiệu và bán sản phẩm đang tấp nập khách hàng, chúng tôi đến khu nhà xưởng khang trang, sạch sẽ. Tiếng thoi đưa, tiếng máy khâu rộn rã đúng như lời giới thiệu: Đây là HTX hoạt động có hiệu quả, điển hình và là chỗ dựa vững chắc cho các xã viên.  

 

 

Đời sống của đồng bào dân tộc ở một xã miền núi của tỉnh Lai Châu đã “thay da đổi thịt” nhờ có các chương trình đầu tư của Chính phủ.  

 

Trong các ngày 8-9/5, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ BVĐK tỉnh đã tổ chức khám chữa bệnh cho 903 lượt người tại 2 xã Bum Nưa, Bum Tở của huyện Mường Tè và cấp phát thuốc miền phí trị giá gần 50 triệu đồng.  

 

 

Từ ngày 9-10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Trung ương do đồng chí Trịnh Công Toản- Chánh thanh tra Cục Bảo vệ thực vật làm trưởng đoàn lên thanh, kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tỉnh Lai Châu.  

 

56 học viên tham dự lớp học là cán bộ trưởng, phó các ban, ngành, cán bộ trong quy hoạch của huyện...  

 

 

Thí sinh Phùng Thanh Lam (dân tộc Cống), học sinh lớp 5A, trường Tiểu học số 2, Thị trấn Mường Tè, Lai Châu đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi và đoạt giải phụ (giải thưởng dành cho học sinh dân tộc thiểu số) với giải thưởng là 1 triệu đồng.  

 

 

Ngày 5/5, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua thực hiện khâu đột phá “Quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị" (VKTB) và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành quân khí QĐND Việt Nam (16/9/1951- 16/9/2011).  

 

 

Sáng 4/5, Ban Dân tộc tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2011). Đồng chí Vương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND; lãnh đạo Ban dân tộc, lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, huyện, thị xã; cùng toàn thể cán bộ làm công tác dân tộc, nguyên là cán bộ làm công tác dân tộc trong toàn tỉnh về dự Lễ kỷ niệm.  

 

Tham dự giải có 19 đoàn với gần 100 vận động viên đến từ các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.  

 

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down