24389 người online

Thời gian qua, mặc dù trên địa bàn thành phố Lai Châu chưa xảy ra vụ ngộ độc nào từ thức ăn đường phố, nhưng mô hình kinh doanh này đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Trong khi cơ quan chuyên môn còn đang tìm giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý thì người tiêu dùng cần chủ động nâng cao kiến thức, phòng tránh nguy cơ ngộ độc cho mình và gia đình.

Huyện Phong Thổ với gần 100km đường biên giới giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại Trung Quốc những tháng qua, cũng như sự xuất hiện của nhiều ổ dịch tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh huyện Phong Thổ đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhiễm dịch bệnh vào địa bàn.

Ngày 7/3/2019 (tức ngày 2/2 âm lịch), Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã San Thàng long trọng tổ chức và kỷ niệm 10 năm Lễ hội Tú Tỉ của dân tộc Giáy xã San Thàng. Đây là một lễ hội độc đáo, đậm đà bản sắc của Dân tộc Giáy vùng Tây Bắc.

Những ngày này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên đang tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, tích cực xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa vụ Đông xuân nhằm đảm bảo khung thời vụ cũng như phòng chống rét, dịch bệnh gây hại trên cây trồng.

Hàng năm, cứ đến ngày 12/1 âm lịch, Lễ hội Đền thờ Vua Lê Lợi tại thành phố Lai Châu lại được tổ chức.

Chợ đầu mối tỉnh Lai Châu thuộc tổ 23, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, chợ nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” và đây được coi là nơi tiêu thụ hàng hóa chủ yếu, đóng vai trò quan trọng trong cung cấp thực phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, hàng hóa bày bán và tiêu thụ tại chợ đều được hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Trường Tiểu học số 1 (thành phố Lai Châu) là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I, UBND tỉnh công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; nhiều năm liền được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ, Bằng khen… Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thời gian qua, nhà trường đã tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của ngành...

Năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, sạt lở đất làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của Nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Bạn đang đắn đo đi chơi địa điểm nào ngày Tết, hãy đến với thành phố Lai Châu. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng như động Pusamcap, Đệ nhất Vew - Tam Đường Tea... thì bản du lịch Gia Khâu I là một địa điểm du lịch độc đáo và hấp dẫn.

Cùng với cả nước, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới, xuân Kỷ Hợi 2019 với rất nhiều quyết tâm và hi vọng từ những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2018.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down