4841 người online

Trở lại xã Pu Sam Cáp (Sìn Hồ) những ngày đầu tháng 5, lúc này đã 4 giờ chiều mà cái nắng ỏi bức của ngày đầu hè vẫn chói chang, xuyên qua từng kẽ lá, nó làm chúng tôi thêm sự phấn khởi về đổi thay của vùng quê khi ánh điện về đến các bản xa trung tâm; nhiều tuyến đường nội bản, liên bản được bê tông hóa giúp Nhân dân đi lại, giao thương thuận lợi; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc... Có được điều đó là nhờ cấp ủy đảng và chính quyền các cấp trên địa bàn xã đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, chương trình dự án giảm nghèo.

Đó là một trong các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng với huyện Nậm Nhùn tại buổi làm việc với huyện vào chiều ngày 03/5/2019. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo chủ chốt của huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Nậm Nhùn. Buổi làm việc giúp đoàn công tác nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất của huyện.

Những năm qua, huyện Than Uyên đã có nhiều giải pháp trong việc gắn kết nhà quản lý, nhà khoa học và Hợp tác xã để thúc đẩy khởi nghiệp. Từ đó nhằm nâng cao chuỗi giá trị liên kết, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Ngay sau khi huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Bản Hon thì đến ngày 1/5, huyện Sìn Hồ cũng công bố Quyết định về hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Sìn Hồ.

Ngày 30/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường ký Quyết định số 459/QĐ-UBND về việc công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đến thăm Trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lai Châu hôm nay chúng tôi thấy trường được xây dựng khang trang, sạch, đẹp, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên... Nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí, đón Bằng công nhận chuẩn mức độ 2 vào tháng 3 năm 2019 (về trước kế hoạch 3 năm) và góp phần vào việc xây dựng sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.

Từ ngày 16-19/4/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 lần thứ nhất năm 2019. Đồng chí Vàng Thị Chính - Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu khai mạc.

Hội nghị được tổ chức sáng ngày 10/4 nhằm thảo luận, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, xác định trọng tâm nhiệm vụ quý II/2019; cho ý kiến về 6 báo cáo Sơ kết việc thực hiện các Nghị quyết, Đề án, Kết luận của Tỉnh ủy giai đoạn 2016-2020 liên quan đến lĩnh vực: Phát triển du lịch, lâm nghiệp, ổn định đời sống Nhân dân tái định cư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công tác tư tưởng và thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Thời gian qua, Trường Mầm non Bình Minh, thành phố Lai Châu đã thực hiện công tác dạy và học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Qua đó, đã tạo môi trường học tập thoải mái, phát huy được tư duy sáng tạo, kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down