4454 người online

Là huyện có nhiều điều kiện, tiềm năng để phát triển du lịch. Những năm qua, huyện Tam Đường đã đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới và đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ngày 27/01/2020 (mùng 3 Tết) về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tích cực cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư theo hướng đi vào chất lượng, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp trong quá trình phát triển… là những việc mà tỉnh Lai Châu - một tỉnh biên giới khó khăn ở phía Tây Bắc đã và đang thực hiện trong thời gian qua.

Những ngày này, Lai Châu như tươi thắm hơn bởi sắc hồng của hoa đào, màu trắng tinh khôi của hoa mận và rực rỡ sắc màu các dân tộc trên khắp các bản làng, khu dân cư.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Lai Châu dường như được thay áo mới. Ánh điện lung linh muôn màu toả xuống mặt nước lóng lánh, cây cối được trang hoàng bởi những dàn đèn nhiều màu sắc, người người chào nhau và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Lai Châu chào đón năm mới với một khí thế mới, vững bước vào năm 2020!

Chiều ngày 24/1/2020 (tức chiều 30 Tết), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Lai Châu đã đến thăm, chúc Tết lực lượng Công an thành phố Lai Châu, kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu tại đơn vị.

Sáng ngày 24/1 (tức sáng 30 Tết), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Năm 2019 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt kế hoạch đề ra.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 1 trong 30 Bệnh viện trên toàn quốc được Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam – Viện Khoa học phát triển nhân lực Kinh tế và Văn hóa bình chọn là “Bệnh viện Xanh” tại Chương trình truyền thông xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia năm 2019. Đây là một vinh dự và thể hiện những cố gắng, nỗ lực không ngừng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong triển khai các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao công tác quản lý chất thải y tế và xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 26 vụ cháy, tuy có giảm 12 vụ so với năm 2018, nhưng những nguy cơ và điều kiện gây cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn và hiện hữu. Chính vì vậy, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra, bên cạnh việc cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); các lực lượng chức năng phải chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn; đặc biệt việc nâng cao ý thức, sự chủ động PCCC của các tiểu thương, chủ doanh nghiệp và người dân là vô cùng quan trọng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down