3582 người online

Ngày 13/9, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2014/KH-UBND về việc Triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày “Thương hiệu Việt Nam 20/4” trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Sáng 24/9, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Cổ phần phát triển bất động sản DPV về khả năng phát triển cây chuối trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, tỉnh Lai Châu tròn 110 năm ngày thành lập tỉnh, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh. Đây là những sự kiện lớn, quan trọng của Đảng bộ chính quyền và đồng bào Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tính đến thời điểm này, chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm đã và đang diễn ra, trong đó một số những sự kiện nổi bật như Chương trình lễ kỷ niệm, gắn biển công trình chào mừng, Hội chợ thương mại Lai Châu, Triển lãm ảnh, ảnh nghệ thuật, mỹ thuật sẽ diễn ra từ ngày 02/10-05/10/2019. Vì vậy tỉnh Lai Châu đang tích cực chuẩn bị và hoàn tất những công việc còn lại để các hoạt động chào mừng kỷ niệm diễn ra trang trọng, ý nghĩa và mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân.

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Mường Tè tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2019 với chủ đề “Giọt hồng mùa thu” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu 3 năm (2017-2019). Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện và 250 tình nguyện viên trên địa bàn huyện.

Ngày 23/9, Công an tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cho 120 cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã khóa 1, năm 2019. Dự và chỉ đạo có Đại tá Vừ A Chía - Phó Giám đốc phụ trách Công an tỉnh. 

Hội nghị được Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 tổ chức sáng ngày 23/9. Đồng chí Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và 63 điểm cầu của cả nước.

Trong 2 ngày (21-22/9), Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội khỏe người cao tuổi tỉnh lần thứ XV năm 2019.

Ngày 19/9, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Trọng Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Than Uyên về kết quả thực hiện sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản và xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện giảm nghèo bền vững, xã Mù Cả (huyện Mường Tè) nỗ lực phát huy nội lực, tái cơ cấu sản xuất, huy động các nguồn lực nhằm thay đổi tư duy, nâng cao thu nhập cho Nhân dân.

Dường như đã thành thông lệ, cứ đến tháng 9 hàng năm là người dân thành phố Lai Châu lại háo hức luyện tập các tiết mục văn nghệ, các môn thể thao để tham dự Ngày hội văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu. Năm nay, hoạt động này càng trở nên ý nghĩa khi tỉnh Lai Châu vừa tròn 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách và thành lập tỉnh, 15 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu. Với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, trò chơi dân gian, Ngày hội thực sự mang đến cho du khách một “bữa tiệc” văn hóa, thể thao độc đáo, hấp dẫn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down