3941 người online

Sáng nay (06/9), Lễ ra quân được UBND huyện Than Uyên, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện đã tổ chức.

Để duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2013; đảm bảo an toàn cho nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 17/CĐ-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau :

7 tháng đầu năm, qua số liệu thống kê, theo dõi từ 16/12/2012 - 15/7/2013 trên địa bàn tỉnh xảy ra: 42 vụ tai nạn giao thông trong đó có 23 vụ va chạm, làm chết 19 người, bị thương 58 người. So với cùng kỳ năm 2012 giảm 6 vụ (12,5%), số người chết giảm 1 người (5%), số người bị thương giảm 1 người (1,7%).

Ban An toàn giao thông tỉnh và Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa tổ chức tiêu hủy gần 2000 mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT cuối năm, những hành vi vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác của CSGT sẽ bị xử lý nghiêm.

Công trình đường Thị xã Lai Châu – Thị trấn Sìn Hồ có tổng chiều dài 62km bắt đầu được khởi công từ tháng 8/2012 với tổng nguồn vốn hơn 900 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình cấp bách của tỉnh hiện nay. Trước tình hình nhiều năm nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng thì việc đầu tư làm mới tuyến đường sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông và thúc đẩy kinh tế của huyện Sìn Hồ phát triển.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi đối tượng, bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp. Song song với đó, triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, từng bước nâng cao ý thức và hình thành văn hóa giao thông cho người tham gia giao thông. Đây là mục tiêu chính mà Ban ATGT tỉnh đang từng bước thực hiện và coi đó là giải pháp lâu dài đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng năm An toàn giao thông (ATGT) ngày 8/10, Ban ATGT tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp với Công an huyện Sìn Hồ tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ và đường thuỷ cho đối tượng là các em học sinh các trường THCS, THPT ở một số xã thuộc khu vực vùng thấp huyện Sìn Hồ như Nậm Mạ, Nậm Tăm, Căn Co…

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng, sẵn sàng chiến đấu, nhiều năm qua, cán bộ chiễn sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Tè đã chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông và coi đây là mệnh lệnh, là kỷ luật mỗi ngày. Ban chỉ huy quân sự huyện tiêu biểu cho một điển hình tiên tiến về thực hiện nghiêm Luật ATGT cần được nhân rộng.

8 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh chỉ xảy ra 20 vụ tại nạn giao thông, giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2011.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down