3814 người online

Năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 26 vụ cháy, tuy có giảm 12 vụ so với năm 2018, nhưng những nguy cơ và điều kiện gây cháy nổ vẫn luôn tiềm ẩn và hiện hữu. Chính vì vậy, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra, bên cạnh việc cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC); các lực lượng chức năng phải chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ trên địa bàn; đặc biệt việc nâng cao ý thức, sự chủ động PCCC của các tiểu thương, chủ doanh nghiệp và người dân là vô cùng quan trọng.

Đứng chân trên địa bàn các xã Hua Bum, Trung Chải, Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn). Thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Đồn Biên phòng Hua Bum đã tích cực triển khai nhiều việc làm thiết thực giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới (NTM), thắt chặt hơn tình Quân – Dân, là điểm tựa vững chắc cho người dân nơi vùng biên.

Trong dịp Tết, nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện cho người dân và doanh nghiệp, Công ty Điện lực Lai Châu đã lên phương án đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán.

Thời gian qua, nhờ tăng cường phối hợp giữa các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm... Qua đó, góp phần giúp tỉnh nhà chống thất thu thuế, kiểm soát được giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên thị trường, đáp ứng nhu cầu phục sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.

Sáng nay (21/1), Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã viếng nghĩa trang, thắp hương mộ phần các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu và thắp hương tại phòng thờ Bác Hồ. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Thành phố Lai Châu.

Chỉ còn ít ngày nữa là chúng ta lại hân hoan chào đón năm mới Canh Tý 2020. Nếu như năm Kỷ Hợi 2019 là biểu tượng của sự đầy đủ và sung túc, thì năm Canh Tý 2020, chú chuột được gắn liền với sự nhanh nhẹn, thông minh nên chuột tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Để Nhân dân trên địa bàn tỉnh và du khách đón Tết, du xuân, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đang tích cực được triển khai thực hiện với phương châm vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày này lực lượng Công an tỉnh đã và đang tăng cường cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp người dân vui xuân đón Tết an toàn.

Chiều ngày 20/1, UBND tỉnh đã tổ chức Phiên họp tháng 1. Các đồng chí: Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Trọng Hải – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Phiên họp.

Từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và khám chữa bệnh; coi trọng công tác đào tạo nguồn lực; xây dựng môi trường phục vụ chuyên nghiệp… Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ đã tạo nên sự khác biệt nhờ lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển.

Sáng ngày 20/1/2020, tại Công an tỉnh Lai Châu, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Cục thuộc Bộ Công an.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down