31736 người online

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều năm qua Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Lai Châu đã giúp rất nhiều hộ nghèo ổn định cuộc sống. Với những việc làm cụ thể như hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ kỹ thuật sản xuất nông, lâm, nghiệp,…

Những năm qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Từ đó, đưa chính sách đến đúng đối tượng, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, xoá đói giảm nghèo…

Theo kế hoạch năm 2019, huyện Tam Đường sẽ hoàn thành việc sáp nhập 38 thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn theo Đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đến thời điểm này, các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện đang hoàn tất các thủ tục sáp nhập các thôn, bản, tổ dân phố đảm bảo theo đúng lộ trình.

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ⁄TU, ngày 09⁄9⁄2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh các xã biên giới năm 2018, xã Nậm Xe đã triển khai Dự án mô hình trồng cây sa nhân tím nhằm nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân vùng biên giới.

Sau 2 năm (2017-2018) triển khai chính sách về hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng. Qua đó, tạo bước chuyển dịch theo hướng tích cực, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo vững chắc an ninh lương thực địa phương.

Ngày 24/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 143-KH/BTGTU tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2019.

Năm 2018, huyện Tân Uyên là 1 trong 8 huyện của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận thoát nghèo. Để duy trì và giữ vững kết quả đó, huyện Tân Uyên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công (gọi tắt là Quyết định 22), những năm qua nhiều hộ gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Tè đã được hỗ trợ sửa chữa và làm nhà mới. Từ nguồn hỗ trợ đó các gia đình người có công đã có được ngôi nhà khang trang, kiên cố, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện.

Là một trong những huyện triển khai hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường đã khuyến khích những xã có thế mạnh về du lịch thực hiện gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch. Từ đó đã tạo nên diện mạo nông thôn mới mang tính kiểu mẫu và thu hút được đông đảo khách du lịch tới tham quan, nâng cao đời sống cho người dân.

Sau 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ XVII, huyện đã có nhiều chuyển biến mới trên các lĩnh vực, kinh tế của huyện đạt mức tăng trưởng khá và ổn định, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng. Phát huy kết quả đạt được, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down