Trang chủ Chuyên đề Thi đua yêu nước

Người chiến sỹ trên mặt trận đảm bảo trật tự an toàn xã hội
(Ngày đăng :31/07/2015 3:55:32 CH)


Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

(laichau.gov.vn) 30 năm trong nghề, lúc nào người chiến sỹ ấy cũng tâm niệm phải góp sức trong việc đảm bảo trật tự an toàn, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân - Đó là Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Từ khi vào nghề đến nay, trong các cương vị công tác, anh cùng đồng đội đã khám phá, điều tra hàng trăm vụ án hình sự và ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. 

Gắn bó với nghề từ năm 1983, trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, anh luôn xác định phải hết lòng với công việc được giao. Chia sẻ về công việc của mình, Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết: Lúc mới vào nghề, thấy công việc của người lính trinh sát đã vất vả lại rất nguy hiểm, nhưng rồi càng làm càng “say”, càng đam mê. Có những chuyên án kéo dài cả tháng trời, trèo đèo, lội suối, ăn ngủ trong rừng để phá án, mà ngày trước toàn đường đất, lối mòn, băng rừng mà đi, chủ yếu là đi bộ, nhưng chính vì say mê với nghề mà tôi vẫn vượt qua tất cả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều khi “say” phá án quá, mọi công việc gia đình đều để vợ lo toan, những khi nhà có việc, con ốm chỉ có một mình vợ, có lúc cô ấy cũng giận, nhưng giận hờn qua đi vợ tôi càng hiểu, thông cảm, chia sẻ với công việc của chồng, động viên tôi chuyên tâm công tác.

Do có nguồn hậu phương vững chắc để anh yên tâm làm việc, cộng với sự nỗ lực cố gắng của bản thân đến tháng 12/2009 anh được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Công an thành phố và được giao phụ trách công tác điều tra, phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố. Anh đã chủ động cùng tập thể lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và trực tiếp chỉ đạo công tác đấu tranh, phòng chống, xử lý tội phạm. Mỗi năm, anh đã trực tiếp chỉ đạo, khám phá, điều tra trên 100 vụ án về hình sự và ma túy.

Trong đó, điển hình là vụ việc xảy ra vào đêm 23/12/2010 trên địa bàn thành phố Lai Châu có 18 chiếc xe ô tô các loại của người dân đỗ ở vỉa hè bị đập vỡ kính gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân. Sau khi vụ việc xảy ra, tập thể lãnh đạo Công an thành phố đã quyết định xác lập chuyên án để làm rõ đối tượng, anh được giao trực tiếp chỉ đạo các chiến sỹ tiến hành điều tra. Sau 16 ngày đêm, quyết tâm phá án, Công an thành phố đã bắt 6 đối tượng là thanh niên thường trú trên địa bàn thành phố Lai Châu sau khi uống rượu xong đã đập phá tài sản của người dân. Việc xác minh được đối tượng và nguyên nhân gây rối trật tự công cộng đã giải tỏa các nghi vấn trong Nhân dân và đã tạo niềm tin sâu sắc cho quần chúng vào lực lượng Công an. Đây là niềm động viên an ủi và là động lực để anh hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Đến tháng 8 năm 2013, anh được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh. Anh tâm niệm: Công tác ở đâu cũng là phục vụ Tổ quốc, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân, anh đã cùng với tập thể lãnh đạo Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh. Đồng thời anh đã trực tiếp động viên cán bộ chiến sỹ không ngại khó khăn gian khổ, nguy hiểm bám sát địa bàn thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đánh mạnh vào các đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy ở các địa bàn trọng điểm phức tạp trên địa bàn toàn tỉnh cũng như các đường dây hoạt động liên tỉnh.

Từ năm 2013 đến nay, anh đã trực tiếp chỉ đạo đơn vị phá 28 chuyên án, 132 vụ án, bắt giữ 163 đối tượng, thu giữ 10.791 gam heroin, 10,95 kg thuốc phiện, 11.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác. Các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy thường lợi dụng những dịp Lễ, Tết để hoạt động. Nắm được phương thức hoạt động của bọn tội phạm, anh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ vào bất kỳ thời điểm nào. Ngày 29/01/2014 (tức 29 Tết Giáp Ngọ), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án số 514D bắt 02 đối tượng là Giàng A Dế và Giàng A Hồng đều trú tại tỉnh Điện Biên thu giữ 10 bánh heroin. Các đối tượng này đã lên kế hoạch vận chuyển ma túy đã lâu nhưng chúng chờ đến dịp Tết để vận chuyển hàng sang Lai Châu tiêu thụ.

Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Đại tá Vũ Xuân Việt, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh là người có tư tưởng, lập trường vững vàng, dù ở cương vị công tác nào anh cũng cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Với những thành tích, nỗ lực đã đạt được, anh phá được nhiều vụ án hình sự và ma túy góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Từ những thành tích đã đạt được, năm 2014 anh đã được Chủ tịch nước tặng Huân Chương chiến công Hạng Ba, được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng và nhiều Bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ Công an và UBND tỉnh Lai Châu. Trong dịp Ngành Công an Lai Châu kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, Đại tá Vũ Xuân Việt vinh dự được chọn là tấm gương tiêu biểu trên mặt trận đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Tin liên quan

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V(04/09/2019 3:47:12 CH)

Sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước(17/04/2019 11:06:13 SA)

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025(11/04/2019 5:04:35 CH)

Công an tỉnh Lai Châu: Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”(19/03/2019 10:58:38 SA)

Thi đua Quyết thắng: Động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng(07/09/2018 10:50:25 SA)

Tin mới nhất

Giữ chữ tâm của người thầy thuốc(18/09/2019 8:53:12 SA)

Nâng cao ý thức, trách nhiệm học tập, làm theo Bác(20/09/2019 8:12:18 SA)

Đảng uỷ Quân sự tỉnh: Kỷ luật đảng viên vi phạm(20/09/2019 7:06:22 SA)

Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La làm việc với UBND tỉnh Lai Châu(19/09/2019 2:38:56 CH)

Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu” lần thứ I(19/09/2019 8:13:39 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down