Trang chủ Chuyên đề Thi đua yêu nước

Công an Tân Uyên: Thi đua chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh và ngành
(Ngày đăng :05/08/2015 2:58:35 CH)


Công an Thị trấn Tân Uyên kiểm tra hành chính một cơ sở sản xuất.

(laichau.gov.vn) Trong những ngày đầu tháng 8, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh. Đặc biệt là chào mừng Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của tỉnh, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Công an huyện Tân Uyên là một trong những đơn vị điển hình như thế.

Những năm gần đây, tình hình an ninh trật tự ở khu phố Bệnh viện, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên luôn được đảm bảo nên người dân yên tâm sản xuất, kinh doanh. Chị Vũ Thị Vinh, tổ dân phố Bệnh viện, thị trấn Tân Uyên cho biết: Kinh doanh ở đây đã lâu, tình hình an ninh trật tự rất là tốt, phần lớn các cửa hàng ở đây cũng chưa xảy ra trộm cắp gì, tình hình ở khu phố cũng ổn định, không có vụ gây rối nào ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con nên chúng tôi cũng yên tâm sinh sống, kinh doanh.

Có được kết quả trên là nhờ lực lượng công an thị trấn Tân Uyên tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, chủ động giải quyết những vẫn đề phát sinh ngay từ các hộ dân, tổ dân phố, bản. Đây cũng là hoạt động của Công an thị trấn đẩy mạnh chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân. Vấn đề này được Thượng úy Lê Văn Khoa, Trưởng Công an thị trấn Tân Uyên nói: Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là chào mừng kỷ niệm ngày thành lập ngành, chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, của huyện, Công an thị trấn đã họp bàn và đề ra các giải pháp để thực hiện tại cơ sở. Chúng tôi đã thường xuyên cử cán bộ xuống địa bàn tuyên truyền với người dân về các luật như Luật cư trú, Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Với những trường hợp vi phạm, chúng tôi đều xử lý dứt điểm, nhất là các loại tội phạm, các trường hợp gây rối trật tự công công. Trong thời gian qua, trên địa bàn thị trấn cũng xảy ra một số vụ việc phức tạp nhưng chúng tôi đã chủ động giải quyết kịp thời.

Trên các tuyến đường, nhất là tại các điểm hay xảy ra tai nạn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát. Đây cũng là một trong những hoạt động được Công an huyện Tân Uyên đẩy mạnh chỉ đạo thực hiện. Nhờ làm tốt phòng trào thi đua bằng những hoạt động cụ thể mà từ đầu năm đến nay, tình hình giao thông trên địa bàn huyện giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và người bị thương. Trung úy Phạm Văn Minh, Phó đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Tân Uyên chia sẻ: Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện của ngành, của huyện và của tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông chúng tôi đã xác định rõ phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Vì vậy, cùng với việc tăng cường tuần tra kiểm soát, chúng tôi đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho người dân để họ hiểu và thực hiện, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Tân Uyên kiểm tra nồng độ cồn.

Trong năm 2015, Công an huyện Tân Uyên đã phát động và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”. Theo đó, ngay từ những tháng đầu năm, Công an huyện đã mở các đợt cao điểm ra quân, tăng cường cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở trên tất cả các mặt công tác như: bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống bình yên của Nhân dân… Nhờ đó mà từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ việc phức tạp hay những điểm nóng về an ninh chính trị. Đặc biệt, từ việc tăng cường cán bộ, chiến sỹ về cơ sở, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 20 vụ trong tổng số 22 vụ phạm tội hình sự, ma túy, đạt tỷ lệ 91%. Qua thi đua đã có hàng chục tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND huyện Tân Uyên và Công an tỉnh khen thưởng.

Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đại tá Hoàng Minh Giang, Trưởng Công an huyện Tân Uyên cho biết: Trước hết về công tác chuyên môn, trên lĩnh vực an ninh chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các phong trào cán bộ chiến sỹ về cơ sở. Trong đó điểm nhấn từ nay đến cuối năm, chúng tôi sẽ vận động quần chúng trên bàn xã Hố Mít xây dựng nếp sống mới. Cùng với đó là đảm bảo an ninh, trong đó tuyên truyền phòng ngừa nhà nước Mông; vận động tuyên truyền quần chúng thực hiện các chính sách tái định cư.

Như vậy, đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân vẫn là nhiệm vụ trọng tâm được Công an huyện Tân Uyên xác định trong những tháng cuối năm để chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và 70 ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân sắp tới.

Tin liên quan

Hướng dẫn tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V(04/09/2019 3:47:12 CH)

Sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước(17/04/2019 11:06:13 SA)

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025(11/04/2019 5:04:35 CH)

Công an tỉnh Lai Châu: Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”(19/03/2019 10:58:38 SA)

Thi đua Quyết thắng: Động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng(07/09/2018 10:50:25 SA)

Tin mới nhất

Giữ chữ tâm của người thầy thuốc(18/09/2019 8:53:12 SA)

Nâng cao ý thức, trách nhiệm học tập, làm theo Bác(20/09/2019 8:12:18 SA)

Đảng uỷ Quân sự tỉnh: Kỷ luật đảng viên vi phạm(20/09/2019 7:06:22 SA)

Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La làm việc với UBND tỉnh Lai Châu(19/09/2019 2:38:56 CH)

Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các đội văn nghệ mạnh, tiêu biểu” lần thứ I(19/09/2019 8:13:39 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down