Hỗ trợ biên tập
Hỗ trợ quản trị

Điện thoai: 0231.3798.788
Số lượt truy cập:
25126025
Chuyển bộ gõ
Lễ công bố quy hoạch chung quần thể khu danh thắng Pusamcap
Cập nhật ngày: 23/05/13

Quang cảnh Lễ công bố.

Buổi lễ ra mắt được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Lai Châu tổ chức vào sáng 22/5.

Danh thắng khu du lịch Pusamcap nằm trên tuyến đường tỉnh lộ 129, thuộc xã Nậm Loỏng, thị xã Lai Châu được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ mà còn gắn với sự hình thành và phát triển của mảnh đất Phong Thổ và Tam Đường; quá trình định cư của người Thái và những cuộc thiên di của người Mông. Năm 2012, quần thể khu danh thắng Pusamcap đã được công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và được khai thác phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Theo Quyết định số 751/QĐ-UBND tỉnh ngày 19/7/2012 phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung khu du lịch quần thể danh thắng Pusamcap với diện tích đất 200 ha bao gồm đất công trình công cộng, đất nương, trồng cây công nghiệp, đất đồi núi và các loại đất khác. Tính chất của đồ án quy hoạch là khu du lịch danh thắng kết hợp với du lịch sinh thái, tôn trọng địa hình tự nhiên, giữ gìn và bảo vệ cảnh quan hiện có.

Phát biểu tại buổi Lễ công bố Quyết định, đồng chí Trần Văn Chí, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh để khu du lịch danh thắng Pusamcap đi vào thực tiễn cần có sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực chung sức của nhân dân địa phương trong việc bảo vệ những giá trị về cảnh quang thiên nhiên, môi trường. Có sự ưu đãi đối với các doanh nghiệp đầu tư vào khu du lịch danh thắng Pusamcap. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân biết và thực hiện theo quy hoạch chung.

Thay mặt lãnh đạo UBDN thị xã, đồng chí Mạc Quang Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành trong việc xây dựng các dự án, trùng tu và phát huy giá trị của di tích. Tiếp tục huy động các nguồn lực, đặc biệt là sự đóng góp của các doanh nghiệp. Bên cạnh việc phát triển du lịch sinh thái kết hợp với văn hóa gắn với xây dựng điện chiếu sáng, khu nghỉ dưỡng, đường giao thông...

Kim Anh


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Về đầu