7539 người online

Đó là kết luận của đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp tháng 9 được UBND tỉnh được tổ chức vào ngày 19/9. 

“Đặc biệt cơn bão này đi vào khu vực đông dân cư, sau bão có mưa nhiều sẽ gây ra lũ ống, lũ quét, vì vậy lãnh đạo các địa phương cần chủ động ứng phó hiệu quả nhất, giảm thiểu những thiệt hại gây ra” – Đây là là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị trực tuyến ứng phó với siêu bão Mangkhut được Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức tại Hà Nội chiều 14/9.

Ngày 14/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 14/CĐ-UBND V/v chủ động ứng phó với các tình huống mưa, lũ, sạt lở đất do ảnh hưởng của siêu bão Mangkhut.

Theo thông tin của Bộ Nông nghiệp & PTNT, ngày 01/8/2018 bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lần đầu tiên được báo cáo xuất hiện tại tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc. Tính đến ngày 25/8/2018, tổng cộng đã có 04 ổ Dịch tả lợn Châu Phi được Trung Quốc báo cáo cho tổ chức Thú ý thế giới (OIE) với tổng số lợn buộc phải tiêu hủy là gần 10.000 con; từ cuối năm 2017 đến nay đã có 12 quốc gia báo cáo có Dịch tả lợn Châu Phi.

Đại hội được UBND tỉnh tổ chức vào chiều ngày 10/9 tại Hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu.

Chiều 22/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố, trao nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm gạo đặc sản và bàn giao đề tài, dự án. Đồng chí Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8, đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những kết quả tích cực trên mọi mặt phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quá trình thực hiện các Kết luận, Nghị quyết, Đề án được đưa ra bàn thảo. Từ những hạn chế được chỉ ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần thực hiện quyết liệt các giải pháp trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh việc chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn, bản; phát triển mạnh công nghiệp chế biến gắn với phát triển hợp lý vùng nguyên liệu, cần lựa chọn một số lợi thế của tỉnh để đầu tư một cách bền vững...

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới 2018 -2019, nhất là trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp hiện nay. Ngày 17/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND V/v bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo 138/CP và 389 Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước để sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và 389 Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Ngày 22/7, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phong Thổ đã đến thăm một số gia đình chính sách nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ tại xã Mường So và xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down