2861 người online

Năm 2017 đã khép lại với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh tế xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện… Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018 các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao, vì vậy, Lai Châu cùng nhiều địa phương khác được Đảng, Chính phủ đặc biệt quan tâm thực hiện các chính sách xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách hỗ trợ hộ nghèo. Từ những chính sách đó, đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh từng bước được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm trung bình khoảng 5% mỗi năm.

Đối với các tỉnh miền núi, hệ thống truyền thanh cơ sở có một vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ... đến với Nhân dân, giúp người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống, trong lao động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 31,03%. Riêng các huyện nghèo giảm bình quân giảm 4,5 điểm % - Đó là đánh giá chung tại buổi làm việc của tỉnh Lai Châu với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn sáng nay, 13/12.

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Xác định cây chè là một trong những cây trồng chủ lực trong xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân trong tỉnh, Ngành Nông nghiệp tỉnh Lai Châu đã triển khai có hiệu quả Đề án phát triển vùng chè tập trung chất lượng cao giai đoạn 2015-2020. 

Kinh tế phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; hình thành vùng sản xuất tập trung, chăn nuôi, sản xuất hàng hóa; đời sống của Nhân dân được nâng lên rõ rệt... - Đó là những kết quả nổi bật mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Bản Giang, huyện Tam Đường đã đạt được sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã.

Là một tỉnh nghèo, Lai Châu có 75/108 xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87%. Những năm qua, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020”, Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Chương trình hành động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Bộ Chính trị phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, coi Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo tại tỉnh.

Hội nghị được Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tỉnh tổ chức vào chiều 02/11 với đầu cầu 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phụ trách Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững dự và chủ trì Hội nghị.

Những năm qua, với vai trò là cầu nối, kênh dẫn vốn, Hội Nông dân tỉnh đã đưa các nguồn vốn đến với nông dân, giúp người nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện sinh kế của gia đình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền chung tay đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down