20716 người online

Chúng tôi đến với Pú Đao – nơi mà gần 10 năm trước đây một hãng du lịch Quốc tế đã bầu chọn là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Từ cái cảm giác hồi hộp chờ đợi sau quãng đường dài từ thành phố Lai Châu đến trung tâm xã hơn 100 cây số, chúng tôi được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Pú Đao hôm nay, không chỉ đẹp bởi những thứ tạo hóa đã ban tặng, mà còn được tô điểm thêm bởi sự cố gắng, nỗ lực của đồng bào các dân tộc nơi đây. Pú Đao vinh dự là xã đầu tiên có tới 95% dân số là dân tộc Mông được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2012 đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã 13 có xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã được UBND tỉnh trao bằng công nhận “xã đạt chuẩn NTM” năm 2015. 

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm (2011-2015) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều bài tham luận, ý kiến đã được trình bày về những kinh nghiệm, những cách làm hay sáng tạo trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Sau đây Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin lược ghi một vài ý kiến. 

Hội nghị được tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng ngày 20/11. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã, bức tranh về xây dựng nông thôn mới ở Mường Cang đang ngày càng được hoàn thiện, từ vùng thấp đến vùng cao, cuộc sống ấm no hạnh phúc đã đến với các hộ gia đình, niềm vui phấn khởi lan tỏa đến khắp bản làng ngõ xóm, trên gương mặt của mỗi người dân nơi đây.

5 năm (2011 - 2015) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh có 15/96 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn miền núi Lai Châu có nhiều thay đổi, đời sống Nhân dân được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 46,8% xuống còn 20,48%.

Cuộc họp được Ban Chỉ đạo tổ chức sáng ngày 06/11 để bàn, thống nhất Kế hoạch tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gian xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Trong năm 2015, tỉnh Lai Châu có 13 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ khi huyện Tân Uyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã từng bước được đầu tư, thu nhập của người dân được cải thiện; hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

Hội nghị được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Than Uyên tổ chức sáng ngày 01/10. Các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách các xã; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các xã trên địa bàn huyện dự Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down