3135 người online

 “Đoàn kết cùng nhau thi đua thực hiện tốt các công việc của bản” - Đó là tinh thần mà bà con trong bản Ngà, xã Mường Than, huyện Than Uyên đã và đang thực hiện trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tinh thần đoàn kết cùng thực hiện các hoạt động chung của bản trong mỗi cá nhân đã góp phần chuyển biến, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong bản. 

Thanh niên là lực lượng có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, thanh niên luôn đi đầu trong các phong trào lao động, sản xuất, học tập, là nhân tố tích cực hưởng ứng, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động và đưa các chủ trương, chính sách vào cuộc sống, đến với các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới Đoàn thanh niên tỉnh nhà đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả. 

Với mong muốn bản mình ngày càng phát triển và sạch đẹp, khi có Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Điêu Chính Ngoan, Trưởng bản Nà Hum, xã Bình Lư đã tích cực truyên truyền, vận động người dân trong bản tham gia thực hiện chương trình này. Qua đó, đã làm thay đổi diện mạo bản Nà Hum góp phần vào việc đưa xã Bình Lư, huyện Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014. 

Trong 5 năm qua (2011-2015), tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Để đạt được kết quả này là có sự góp phần của công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong việc thực hiện chương trình này. 

Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, xã vùng cao khó khăn Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ đã tận dụng tối đa các nguồn lực của Nhà nước, vận động Nhân dân huy động các nguồn lực sẵn có, thực hiện lồng ghép các nguồn hỗ trợ để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, những chính sách tái định cư của thủy điện Sơn La về xây dựng cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội đã được tối đa thực hiện, đến nay đã góp phần giúp xã Nậm Tăm đạt 12/19 tiêu chí về nông thôn mới, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây ngày càng được nâng cao.

Ngày 28/11, huyện Tam Đường đã tổ chức Lễ công bố xã Bản Bo và xã Bản Hon đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí: Phạm Văn Huỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tam Đường; cán bộ và bà con Nhân dân 2 xã dự buổi lễ.

Trên tuyến đường vào trung tâm xã bản Hon, mặc cho những cơn gió mang theo cái lạnh của mùa đông và những cơn mưa phùn nhỏ, hai bên đường, những chiếc cờ đỏ sao vàng rực rỡ vẫn tung bay theo gió. Niềm vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người dân nơi đây. Và họ, những chủ thể trong Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đang hân hoan có mặt tại trụ sở xã để chung niềm vui: Xã Bản Hon chính thức được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, có tính quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, 5 năm qua, tỉnh ta tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận và đã đạt một số kết quả khả quan, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). 

Buổi lễ công bố được huyện Tam Đường tổ chức sáng 29/11 tại trụ sở xã Bản Giang. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ dự buổi lễ.

Đến hết năm 2015, Lai Châu có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu đến năm 2020, tỉnh ta có trên 45 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down