3231 người online

Như lời đã hẹn, tôi trở lại xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn vào một ngày giáp Tết dương lịch, thời tiết se lạnh của đợt gió mùa không đủ để làm cho tôi cảm thấy lạnh hơn bởi tình cảm mến khách, ấm áp của người dân nơi đây.

Là một xã vùng cao của huyện Tam Đường, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XD NTM) xã Tả Lèng đã đạt được 14 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt là nhà ở dân cư, hộ nghèo, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và y tế. Xã Tả Lèng sẽ tiếp tục củng cố, duy trì các tiêu chí đã đạt và xây dựng các tiêu chí chưa đạt để phấn đấu đạt xã chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XD NTM) và đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Huyện Tân Uyên phấn đấu đến năm 2020 cơ bản hoàn thành các công trình thiết yếu đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và đời sống của cư dân nông thôn; thu nhập bình quân đầu người đạt 14,1 triệu đồng/người/năm; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; giảm tỷ lệ hộ nghèo của khu vực nông thôn xuống còn 6%; đạt 18 tiêu chí/xã. Để đạt được mục tiêu trên cấp ủy, chính quyền, cán bộ và Nhân dân huyện Tân Uyên đang tích cực đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Huyện Nậm Nhùn được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2013. Khi mới thành lập, huyện có 06/10 xã đã xây dựng quy hoạch chung, còn 04 xã mới chia tách, xây dựng lại quy hoạch từ ban đầu; bình quân đạt 5,5 tiêu chí/xã. Qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XD NTM), với sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân, diện mạo nông thôn mới của huyện đã thay đổi. Đến nay, huyện có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân đạt 11,1 tiêu chí/xã. 

Sáng nay (8/12), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình giai đoạn 2010-2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Toàn huyện đã có 02 xã (Mường Than, Mường Cang) đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân số tiêu chí đạt 12,3 tiêu chí/xã, tăng 9,09 tiêu chí/xã so với năm 2012; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông nghiệp nông thôn đạt 18 triệu đồng/người/năm. Đó là một vài kết quả nổi bật huyện Than Uyên đã đạt được từ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trong 5 năm qua.

 

Là một xã điểm của huyện Tân Uyên trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Phúc Khoa đã tích cực xây dựng nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn vào cuối năm 2015.

Phát huy vai trò đảng viên tiên phong, gương mẫu trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những điển hình với những việc làm thiết thực như: hiến đất, góp công góp sức, góp vật liệu, tuyên truyền, vận động người dân xóa nhà tạm. Ông Vàng Văn Chủ, Bí thư Chi bộ Bản Noong Luống, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là một đảng viên như thế.

Đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và là một trong 15 xã đầu tiên của tỉnh được công nhận nông thôn mới, trong niềm vui của những ngày cuối năm, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Bản Bo, huyện Tam Đường quyết tâm phát huy các tiêu chí xây dựng xã ngày càng phát triển.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down