17429 người online

Đến xã Mường Mít huyện Than Uyên hôm nay để nhận thấy sự đổi thay từ cơ sở vật chất, đời sống của người dân. Mường Mít hôm nay đã khoác lên mình bộ áo mới, bộ mặt của nông thôn đầy sức sống mới đang bừng lên, tô điểm cho xã dọc vùng lòng hồ thủy điện Huội Quảng – Bản Chát thêm những nóc nhà mới, con đường mới, đời sống mới.

Từ sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã cùng các nguồn hỗ trợ của nhà nước, qua quá trình nỗ lực phấn đấu, đến nay xã Nậm Lỏng đã đạt chuẩn nông thôn mới, tạo bước chuyển trong đời sống của bà con Nhân dân các dân tộc tại địa bàn.

Trạm Y tế xã Sùng Phài, huyện Tam Đường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014. Từ đó đến nay, Trạm luôn duy trì, giữ vững chuẩn và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới dân trên địa bàn xã.

Những năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần có sự nỗ lực, quyết tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chương trình.

Năm 2011, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu và chính thức bắt đầu thực hiện từ năm 2012 (sau khi có Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh). Thời điểm đó, chưa có xã nào đạt 19 tiêu chí, đến tháng 6/2017 toàn tỉnh đã có 20 xã cán đích nông thôn mới. Có được kết quả đó là nhờ cấp ủy đảng, chính quyền đã có phương pháp, cách thức tuyên truyền phù hợp, hiệu quả, cùng với đó là vận dụng linh hoạt, sáng tạo những cách làm trong chương trình nông thôn mới để Nhân dân hưởng ứng cùng thực hiện.

Là huyện vùng sâu vùng xa khó khăn của tỉnh, huyện Mường Tè cùng với huyện Tam Đường, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ thực hiện Dự án giảm nghèo bền vững (Dự án WB). Dự án là nguồn lực quan trọng giúp những hộ nghèo của huyện có điều kiện, cơ hội phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Từ năm 2012 đến nay, cùng với các cấp các ngành và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện phong trào này. Qua đó, góp phần tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, thắt chặt mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân.

Ở những vùng tái định cư thủy điện huyện Than Uyên, ngoài các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng, chính quyền giúp người dân ổn định cuộc sống thì bằng cách nhìn mới, sáng tạo, bà con đã có hướng đi trong phát triển kinh tế đó là nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện. Cách làm này cũng đã tận dụng tối đa tài nguyên nước vùng lòng hồ thủy điện của địa phương.

Là xã luôn phát huy truyền thống đoàn kết làm theo lời Bác trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, đây cũng là xã luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Sìn Hồ. Chăn Nưa hôm nay đã từng bước thay da đổi thịt trong một diện mạo mới.

Trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở Lai Châu, tiêu chí môi trường luôn khó đạt và khó duy trì giữ vững, nhất là tại các bản xa trung tâm. Hỗ trợ trang thiết bị, tập huấn để hình thành và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai thực hiện Dự án “Thu gom, phân loại rác thải trong sinh hoạt, bảo vệ môi trường nông thôn” tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu, với nguồn hỗ trợ từ Trung ương Hội, ngân sách địa phương và huy động Nhân dân đóng góp. Mô hình đã mang lại hiệu quả và là cơ sở để nhân rộng thực hiện một số địa phương

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down