16006 người online

Cùng với rượu ngô Sùng Phài, cà chua, thảo quả, mía… miến dong Tam Đường là một trong những sản vật nổi tiếng của Tam Đường cũng như của Lai Châu.

Được Chủ tịch xã Ta Gia - Lò Văn Xương giới thiệu, tôi tìm đến người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Bốn mươi bảy tuổi, ba mươi năm làm công tác phụ nữ, cô Cầm Thị Phiếu dân tộc Thái luôn trăn trở, quan tâm lo nghĩ cho các chị em phụ nữ và sống hết mình với công tác xã hội. Ở nhà cô đảm đang, tháo vát hoàn thành chức trách của người con dâu, người vợ, người mẹ, là chỗ dựa vững chắc trong gia đình.

Với chị Nguyễn Thị Hoan, dù công tác ở đâu, chị luôn làm việc hết mình, sẵn sàng “lên đường” bất cứ khi nào dù đêm khuya hay trời mưa rét khi người nhà bệnh nhân cần.

Việc mở những con đường nối vùng thấp với vùng cao hay những bản làng vùng cao với nhau không còn là chuyện hiếm hay khó làm như trước. Nhất là sau khi có chủ trương chung tay góp sức vì mục tiêu xây dựng nông thôn mới, những tuyến đường liên thôn bản đã được người dân hưởng ứng tham gia. Cùng với chính quyền các cấp, lực lượng đoàn viên thanh niên đã góp phần tích cực trong chương trình này.

Nghề làm giấy của dân tộc Dao đỏ ở bản Hua Chăng và Tân Hợp, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên là một trong các nghề thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc Lai Châu. Ngày nay còn rất ít hộ gia đình làm giấy, đối tượng biết làm đa số là người cao tuổi, trung tuổi, còn lớp trẻ ngày nay không mặn mà với nghề làm giấy do vậy, nghề làm giấy ngày càng mai một dần.

Gạo dâu hạt trắng, dài và to tròn. Cơm gạo dâu thơm, mềm, độ dẻo vừa phải, vị đậm ăn rất ngon làm vừa lòng tất cả mọi người kể cả những người sành ăn nhất.

Trong thời qua, khu danh lam thắng cảnh Pu Sam Cáp đã thu hút nhiều du khách đến tham quan. Tháng 11/2011, khu danh lam thắng cảnh này được cấp bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia. Ngành du lịch đang có sự đầu tư quy hoạch để biến nơi đây thành điểm du lịch hấp hẫn hơn nữa.

Ấn tượng về con đường nội bản sạch sẽ, những ngôi nhà san sát bên nhau, tiếng trẻ con vui đùa, khói lam chiều tỏa lên trong những buổi chiều muộn, mùi cơm gạo mới... khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về một bản vùng cao đang đổi thay.Và người có công lớn nhất trong việc vận động bà con thực hiện các phong trào đó là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận bản Hoàng Ngọc Thinh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch nhất là du lịch cộng đồng UBND tỉnh Lai Châu vừa có quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 12/9/2012 công nhận các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đêm hội được phòng Văn hóa và Thông tin thị xã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Đoàn kết tổ chức tối qua 03/10 tại nhà văn hóa Phường Đoàn kết. Tới dự có đồng chí Lò Văn Chỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down