9191 người online

Ngay sau khi huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Bản Hon thì đến ngày 1/5, huyện Sìn Hồ cũng công bố Quyết định về hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Sìn Hồ.

Ngày 30/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường ký Quyết định số 459/QĐ-UBND về việc công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đến thăm Trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lai Châu hôm nay chúng tôi thấy trường được xây dựng khang trang, sạch, đẹp, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên... Nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí, đón Bằng công nhận chuẩn mức độ 2 vào tháng 3 năm 2019 (về trước kế hoạch 3 năm) và góp phần vào việc xây dựng sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.

Từ ngày 16-19/4/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 lần thứ nhất năm 2019. Đồng chí Vàng Thị Chính - Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu khai mạc.

Hội nghị được tổ chức sáng ngày 10/4 nhằm thảo luận, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, xác định trọng tâm nhiệm vụ quý II/2019; cho ý kiến về 6 báo cáo Sơ kết việc thực hiện các Nghị quyết, Đề án, Kết luận của Tỉnh ủy giai đoạn 2016-2020 liên quan đến lĩnh vực: Phát triển du lịch, lâm nghiệp, ổn định đời sống Nhân dân tái định cư, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công tác tư tưởng và thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Thời gian qua, Trường Mầm non Bình Minh, thành phố Lai Châu đã thực hiện công tác dạy và học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Qua đó, đã tạo môi trường học tập thoải mái, phát huy được tư duy sáng tạo, kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ.

Những năm qua, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Sìn Hồ đã trở thành lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền vận động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương; họ đã và đang phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Những năm qua, Than Uyên là địa phương đi đầu trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng sản xuất hàng hóa và đa canh nhiều loại cây trồng, hình thành các vùng thâm canh tập trung. Nhiều nguồn vốn, dự án hỗ trợ có mục tiêu trên địa bàn huyện được kết hợp, lồng ghép, nhằm huy động tối đa nguồn lực của Nhân dân và các tổ chức, cá nhân và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư sản xuất theo hướng liên kết “năm nhà”: Nhà nước-Nhà khoa học-Nhà doanh nghiệp-Nhà nông-Nhà băng (ngân hàng), từ đó đã từng bước xây dựng thương hiệu nông sản của địa phương.

Qua 5 năm (2013-2018), toàn tỉnh đã tổ chức được 50 hội nghị, lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải cho 2.560 lượt hòa giải viên. Tổ chức tuyên truyền pháp luật về hòa giải được 5.405 cuộc cho 245.350 lượt người; biên soạn và phát hành trên 1.500 cuốn Sổ tay hòa giải ở cơ sở, cung cấp trên 120.000 tờ gấp pháp luật cấp phát cho Tổ hòa giải ở cơ sở và người dân trên địa bàn tỉnh;... Tiến hành hòa giải 4.927 vụ việc, trong đó số vụ hòa giải thành là 4.212 vụ việc, số vụ hòa giải không thành là 715 vụ việc; tỷ lệ hòa giải thành công đạt 85%.

Ka Lăng là xã biên giới - nơi con sông đà chảy vào đất việt và có vị trí đặc biệt quan trọng trong bảo vệ rừng đầu nguồn sông Đà. Nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân, rừng Ka Lăng luôn được bảo vệ, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cũng luôn được tăng cường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down