5771 người online

Để chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao biên giới huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, động viên các em vươn lên trong học tập, Hội đồng niên tháng 8 năm 1978 đã góp và dựng 2 phòng học cùng nhiều áo ấm cho các em học sinh mầm non, tiểu học ở bản Làng Sản, xã Hồng Thu.

Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình tội phạm buôn bán người giảm… Đó là kết quả nổi bật xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở những năm gần đây.

Xác định phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) đã tích cực vận động Nhân dân tận dụng tiềm năng, lợi thế địa phương; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất… Nhờ đó, đời sống người dân trong xã từng bước được nâng lên, ngày một khởi sắc hơn.

Buổi Lễ được huyện Tân Uyên long trọng tổ chức sáng nay 15/11. Các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Giàng – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thành phố; Nguyên lãnh đạo huyện Tân Uyên qua các thời kỳ, doanh nghiệp, Hợp tác xã, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến… dự buổi Lễ.

Việc phát hiện diện tích Chè cổ thụ trên đỉnh Tả Liên Sơn thuộc quần thể dãy núi Putaleng, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường là việc rất ý nghĩa, góp phần quan trọng để quảng bá được danh trà của tỉnh Lai Châu. Và đây được đánh giá là một di sản chè không chỉ của Lai châu mà còn là của Việt Nam...Đó là nhận định của đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ ký kết khai thác và phát triển vùng chè cổ thụ xã Tả Lèng với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển (CP ĐTPT) Chè Tam Đường vừa được tổ chức chiều ngày 6/11.

Thực hiện nguồn vốn sự nghiệp về xây dựng nông thôn mới năm 2018 của tỉnh, huyện Nậm Nhùn đã chủ trương hỗ trợ các xã trong huyện phát triển các mô hình trồng trọt có giá trị kinh tế cao để giúp bà phát triển kinh tế, con tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Một trong những mô hình mang lại hiệu quả thiết thực là trồng cây Sa nhân tím tại xã Pú Đao.

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, huyện Phong Thổ luôn chú trọng thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (tuyển quân) là một trong những nội dung được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tích cực thực hiện nên năm nào cũng đạt 100% kế hoạch đề ra.

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mường Tè đã tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (NLĐ). Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ yên tâm công tác góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động, tối ngày 21/10 tại sân vận động huyện Tam Đường, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 đã tổ chức bế mạc ngày hội.

Tam Đường là huyện có vị trí chiến lược quan trọng, những năm qua huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện để xây dựng công tác quốc phòng ngày càng vững mạnh. Do đó, tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được tăng cường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down