1652 người online

Hưởng ứng năm An toàn giao thông (ATGT) ngày 8/10, Ban ATGT tỉnh, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kết hợp với Công an huyện Sìn Hồ tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ và đường thuỷ cho đối tượng là các em học sinh các trường THCS, THPT ở một số xã thuộc khu vực vùng thấp huyện Sìn Hồ như Nậm Mạ, Nậm Tăm, Căn Co…

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng, sẵn sàng chiến đấu, nhiều năm qua, cán bộ chiễn sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Tè đã chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông và coi đây là mệnh lệnh, là kỷ luật mỗi ngày. Ban chỉ huy quân sự huyện tiêu biểu cho một điển hình tiên tiến về thực hiện nghiêm Luật ATGT cần được nhân rộng.

8 tháng đầu năm 2012, toàn tỉnh chỉ xảy ra 20 vụ tại nạn giao thông, giảm trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2011.

Trong tháng 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn và và chạm giao thông, trong đó 2 vụ ở huyện Tân Uyên và Than Uyên làm 3 người chết, 3 người bị thương, 03 xe mô tô hư hỏng; 2 vụ va chạm giao thông ở Sìn Hồ và Phong Thổ...

Hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia năm 2012, Ban ATGT đưa bài thơ "Để ai cũng được lưu thông an toàn" như một lời cảnh báo tới người tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Thời gian qua, tại TPHCM và Hà Nội diễn ra nhiều cuộc họp bàn giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trong Năm an toàn giao thông 2012. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Nghị định 34/2010/NĐ-CP để trình Chính phủ.  

Cần nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe nhằm nâng cao trình độ người điều khiển phương tiện, mới có thể giảm tai nạn giao thông. 

Nguyên nhân của các vụ tai nạn phần lớn là do người tham gia giao thông đi quá tốc độ cho phép, đi sai phần đường, làn đường, vượt xe và một số lỗi khác.  

Số liệu tổng hợp của Cục Cảnh sát đường bộ, đường sắt và Cục Cảnh sát đường thủy trong tuần qua cho thấy tai nạn giao thông đã giảm rõ rệt cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương.  

Hội nghị được Ban ATGT tỉnh tổ chức chiều 6/7. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban ATGT tỉnh tham dự Hội nghị.  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down