5125 người online

Những năm qua chính quyền các cấp huyện Nậm Nhùn nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, bước đầu thu được nhiều tín hiệu đáng mừng qua từng năm.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 7), đời sống vật chất tinh thần của người dân trên địa bàn huyện Nậm Nhùn ngày càng được cải thiện, quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Như tin đã đưa, ngày 3/8 trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có mưa vừa và mưa rất to gây lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện Phong Thổ đã nỗ lực khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích do sạt lở đất gây ra.

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 17h15 ngày 3/8/2018, trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương; 7 nhà bị sập hoàn toàn trong đó 1 hộ ở xã Mù Sang, 4 hộ ở xã Vàng Ma Chải và 2 nhà ở xã Dào San... do mưa lũ gây ra.

Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, các cựu chiến binh Lai Châu không chỉ tích cực tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo mà còn giúp đỡ nhau nỗ lực thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất biên cương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhiều năm nay, xã Dào San (Phong Thổ) luôn chú trọng đến công tác chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình người có công với cách mạng.

Buổi lễ được VNPT Lai Châu tổ chức vào tối ngày 18/8 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh. 

Chương trình được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Than Uyên, Hội Cựu chiến binh Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức ngày 14/7 tại xã Phúc Than (huyện Than Uyên).

Buổi nghiệm thu Đề án được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lai Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường tổ chức sáng 12/7.

Với trái tim nhân ái, nhiều người đã dành tiền của, công sức của mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn trong trận lũ vừa qua tại huyện Sìn Hồ. Bằng nhiều hình thức ủng hộ, giúp đỡ người hoạn nạn, hoạt động này đang tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down