10042 người online

Hiện xã Dào San có 2.515 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng 36,5%. Trong đó tổng diện tích rừng tự nhiên 2.457ha, rừng trồng 39 ha, rừng ngoài quy hoạch 19ha. Để duy trì diện tích hiện có và nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng xã đã có nhiều giải pháp, kế hoạch bảo vệ diện tích rừng.

Trong 10 năm qua, Tỉnh ủy Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền nhất là Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh thực hiện công tác phòng, chống ma túy sâu rộng trên toàn tỉnh. Nhờ đó, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh được kiềm chế không có điểm nóng, không xảy ra tình trạng sản xuất ma túy; người nghiện được tăng cường điều trị, cai nghiện và phục hồi; chủ động triển khai kế hoạch phòng ngừa, phát hiện, phá nhổ sớm việc trồng, tái trồng cây thuốc phiện, diện tích cây thuốc phiện toàn tỉnh giảm dần theo từng năm…

Với hơn 74 công trình nhà đại đoàn kết và nhà khăn quàng đỏ trong 5 năm, Hợp tác xã xây dựng thanh niên 26-3 đã cùng chung tay tạo nên nhiều câu chuyện cổ tích cho các hộ nghèo, cận nghèo và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Được triển khai cách đây hơn 1 năm, dự án trồng cây mắc ca trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tạo công ăn việc làm, góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương.

Phần lớn những ngôi nhà đã được dựng lại ở bản mới đảm bảo an toàn, vững chắc và kiên cố; trẻ em được đến trường; cuộc sống người dân dẫu còn khó khăn nhưng đã dần ổn định... Bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ) đã hồi sinh sau cơn mưa lũ sạt lở lịch sử. Có được điều đó là nhờ sự chỉ đạo dứt điểm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nơi đây.

Phát huy lợi thế tự nhiên có nhiều khe, suối, sông lớn và mặt hồ 2 nhà máy thủy điện, những năm qua người dân huyện Nậm Nhùn phát triển mạnh nuôi trồng, đánh bắt thủy sản mang lại giá trị kinh tế. Góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Cứ mỗi mùa trăng rằm, trẻ em lại vô cùng háo hức vì vừa được đi rước đèn, trông trăng, vừa được bố mẹ mua cho những đồ chơi mà chúng thích. Nắm được thị hiếu này, năm nào mặt hàng đồ chơi trung thu cũng khá đa dạng và phong phú, kiểu dáng, mẫu mã rất bắt mắt, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của các khách hàng nhí khó tính.

Thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2018 khá phong phú, đa dạng, ngoài những chiếc bánh được làm bằng nguyên liệu mới có hình thức phá cách, bắt mắt, thì những chiếc bánh trung thu mang nhân truyền thống vẫn được “ưu ái” đặc biệt tại các đại lý và cơ sở sản xuất trên địa bàn. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh vẫn khẳng định được “vị thế” của mình trên thị trường.

Bước vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ, để hạn chế thấp nhất thiện hại cho Nhân dân, huyện Tân Uyên tập trung nhân lực di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

Triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã vào cuộc quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down