16868 người online

Hàng năm, cứ đến ngày 12/1 âm lịch, Lễ hội Đền thờ Vua Lê Lợi tại thành phố Lai Châu lại được tổ chức.

Chợ đầu mối tỉnh Lai Châu thuộc tổ 23, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu, chợ nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” và đây được coi là nơi tiêu thụ hàng hóa chủ yếu, đóng vai trò quan trọng trong cung cấp thực phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, hàng hóa bày bán và tiêu thụ tại chợ đều được hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Trường Tiểu học số 1 (thành phố Lai Châu) là ngôi trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I, UBND tỉnh công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; nhiều năm liền được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng Cờ, Bằng khen… Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thời gian qua, nhà trường đã tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của ngành...

Năm 2018, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài, sạt lở đất làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của Nhân dân. Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, kinh tế - xã hội của huyện Tam Đường tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân các dân tộc trong huyện.

Bạn đang đắn đo đi chơi địa điểm nào ngày Tết, hãy đến với thành phố Lai Châu. Bên cạnh những địa danh nổi tiếng như động Pusamcap, Đệ nhất Vew - Tam Đường Tea... thì bản du lịch Gia Khâu I là một địa điểm du lịch độc đáo và hấp dẫn.

Cùng với cả nước, Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới, xuân Kỷ Hợi 2019 với rất nhiều quyết tâm và hi vọng từ những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2018.

Hoa đào đang khoe sắc thắm, đất, trời đang vào xuân, cấp ủy, chính quyền và người dân thành phố Lai Châu đang đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi với hầu hết các chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu trong năm 2018 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Trong 2 ngày 29-30/1, Thành đoàn thành phố Lai Châu, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện, Tết sum vầy” năm 2019 nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Nhận định thời điểm cuối năm, nhất là khi gần đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hoạt động của các loại tội phạm lại có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; trong thời gian từ ngày 20/11/2018 đến ngày 15/02/2019, lực lượng Công an thành phố Lai Châu đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ANTT cho Nhân dân vui xuân đón Tết.

Chợ Hoa xuân đón Tết Kỷ hợi 2019 đã chính thức khai mạc sáng ngày 25/1 (tức  ngày 20 tháng chạp âm lịch) tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Đây là năm đầu tiên phường Tân Phong tổ chức Chợ Hoa xuân nhằm tạo địa điểm trưng bày, bán hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh... cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh và phục vụ nhu cầu của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down