8743 người online

ForestForest

Khi bị lực lượng công an ra hiệu lệnh kiểm tra, đối tượng manh động rút súng bắn thẳng vào lực lượng thi hành công vụ hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, bằng những biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ từ quần chúng Nhân dân, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã phá thành công Chuyên án 217L, bắt giữ đối tượng, cắt mắt xích trong đường dây vận chuyển ma túy, thu giữ 39 bánh hê-rô-in – số lượng ma túy lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tam Đường là huyện cửa ngõ giáp thành phố Lai Châu, có vị trí kinh tế chiến lược quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh. Với vị thế đó, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường luôn nỗ lực, cố gắng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh các phong trào thi đua từ huyện xuống cơ sở.

Với mục tiêu đưa Lai Châu trở thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020, những năm qua, cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đã luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, bằng trí tuệ của tập thể đã thực hiện thắng lợi mục tiêu hàng năm. Năm 2017, năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm.

Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 gồm Thủ tướng, 5 Phó Thủ tướng, 17 Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tỉnh Lai Châu đã xây dựng, ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong đó xác định 3 chương trình trọng điểm, 6 Nghị quyết chuyên đề và 8 đề án để tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh theo mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Chiều 29/6, Tỉnh ủy–HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp Nhà nước nhằm ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, động viên các tập thể, cá nhân trong công tác và các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015.

Trong 2 ngày (28 – 29/5/2016), Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng năm 2016 và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Chiều nay (21/4), tại trụ sở Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ Tài chính.

Là tỉnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào như: Đất, rừng, khoáng sản, đặc biệt với hệ thống sông suối dày đặc, độ dốc cao, Lai Châu được đánh giá là một trong hai tỉnh có tiềm năng thủy điện lớn nhất cả nước (cùng với tỉnh Hòa Bình). Hiện nay, tỉnh Lai Châu đã có 53 công trình thủy điện được quy hoạch với tổng công suất trên 2.500MW, trong đó 18 công trình đã được khởi công với tổng công suất trên 2.100MW… các công trình thủy điện đã và đang góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội Lai Châu phát triển. 

Thời điểm đầu năm 2011, Lai Châu là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao thứ 2 và cao hơn gấp 3 lần bình quân chung của cả nước, không chỉ vậy, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh chiếm tới 46,78%; tổng số hộ cận nghèo trên 44 nghìn hộ, chiếm 58% tổng số hộ trên địa bàn. Việc thực hiện giảm nghèo gặp nhiều khó khăn do số hộ nghèo chủ yếu ở vùng nông thôn với tập quán canh tác truyền thống, lạc hậu, tư tưởng vẫn còn trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước. Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ của Nhà nước và các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Lai Châu đã có nhiều kế sách thực hiện công cuộc giảm nghèo và tiến tới giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, Nghị quyết 02-NQ/TU năm 2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chính là kim chỉ nam, định hướng đúng trong công cuộc giảm nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống ước còn 20,48%; tổng số hộ cận nghèo giảm ước còn 7.307 hộ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này